Xích chân con nợ vào vách nhà để ép viết giấy cam kết trả nợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 29/05/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam cặp vợ chồng về tội “Bắt người trái pháp luật”.

Đó là Nguyễn Văn Nuôi, sinh năm 1966 và Trần Kim Thuý, sinh năm 1969, cùng ngụ ấp Đông, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Xích chân con nợ vào vách nhà để ép viết giấy cam kết trả nợ ảnh 1
Vợ chồng Thúy và Nuôi tại cơ quan Công an. 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó Nguyễn Phước Giàu, sinh năm 1979, cư trú địa phương có thiếu nợ vợ chồng Nuôi và Thúy 1,75 lượng vàng 24k. 

Khoảng 6 giờ ngày 16/5/2021 Nuôi và Thuý đến nhà Giàu để đòi nợ. Sau khi gặp Giàu, Nuôi và Thúy yêu cầu Giàu về nhà mình cách đó khoảng 800 mét để viết giấy cam kết trả nợ nhưng Giàu không đồng ý, nên Nuôi đã nắm áo và kéo Giàu đến nhà mình. Về đến nhà, vợ chồng Nuôi sợ Giàu bỏ chạy nên lấy dây xích trói chân Giàu vào vách nhà rồi khóa lại. 

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện Chợ Mới nhanh chóng đến hiện trường mời các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc, đồng thời lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với vợ chồng Nuôi và Thúy. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều ra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm