“Xóa bỏ những lầm tưởng về khởi nghiệp”

(PLO) - Đây là nội dung chính trong buổi talkshow chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và những lầm tưởng thường gặp, những thất bại khó tránh và cách thức làm thế nào để tiếp tục dấn thân, gặt hái thành công do ông Bill Aulet, Giám đốc trung tâm Đào tạo doanh nhân khởi nghiệp của trường Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), giảng viên cao cấp của trường Quản trị kinh doanh Sloan của MIT, và là tác giả của cuốn sách “Kinh điển về Khởi nghiệp”.

“Xóa bỏ những lầm tưởng về khởi nghiệp”

Trong hai ngày 20 và 26/10/2016, tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ diễn ra Talkshow: “Xóa bỏ những lầm tưởng về khởi nghiệp. Câu chuyện thành công từ phong trào khởi nghiệp của MIT”. Buổi chia sẻ do ông Bill Aulet, Giám đốc trung tâm Đào tạo doanh nhân khởi nghiệp của trường Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), giảng viên cao cấp của trường Quản trị kinh doanh Sloan của MIT, và là tác giả của cuốn sách “Kinh điển về Khởi nghiệp”. 

Bill Aulet có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từ giai đoạn đầu làm việc ở IBM đến khi trở thành nhà khởi nghiệp hàng loạt trước khi về đầu quân cho MIT. Ông đã trực tiếp gọi vốn thành công hơn 100 triệu USD và gia tăng giá trị hàng trăm triệu USD cho các doanh nghiệp của mình cũng như phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp lớn, nhỏ để ủng hộ tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ họ thành công.

Trong buổi talkshow lần này tại Việt Nam, Bill Aulet sẽ nêu rõ những lầm tưởng thường thấy của số đông về khởi nghiệp. Ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết được từ trong chính quá trình kinh doanh và giảng dạy trên khắp thế giới của mình. Phần chia sẻ cũng gồm những câu chuyện thất bại và thành công trong cộng đồng khởi nghiệp từ các trung tâm khởi nghiệp của thế giới như MIT, Silicon Valley, Tech City ở London, và Berlin.

Buổi talkshow hướng đến các đối tượng là các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp, người trẻ bỏ việc ổn định để gây dựng công ty riêng, những ai đang gặp khó khăn trong khởi nghiệp và những doanh nhân muốn công ty phát triển hơn./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Đọc thêm