Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường

(PLVN) - Dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn cầu Bùng Binh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có đến hàng chục phương tiện xây dựng chuyên dụng như: Xe bồn, xáng cạp, máy ủi… có giá trị lớn bị bỏ hoang, nằm phơi mưa, phơi nắng làm mất mỹ quan và gây khó hiểu cho người đi đường.

Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay kể từ khi tuyến đường Quang Trung – Cái Cui được xây dựng.

Người dân địa phương cho biết, sau thời gian dài không được bảo quản, bảo dưỡng thì đến nay các phương tiện này gần như sắp “hóa” thành sắt vụn.
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 1
Theo người dân địa phương, những phương tiện này là tài sản của một công ty xây dựng tư nhân, không hiểu vì lý do gì chủ doanh nghiệp lại “bỏ rơi”...
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 2
Gần đây, chủ doanh nghiệp đã thuê người trông giữ, bảo quản. Theo quan sát đã có nhiều phương tiện bị hư hỏng nặng. Việc vận hành, sửa chữa để sử dụng gần như bất khả thi. 
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 3
 Xe cần trục được “ngụy trang” bằng lớp dây leo chằng chịt.
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 4
Tại bãi trông giữ phương tiện này có hàng chục phương tiện, vật liệu các loại. Trong nhiều tháng qua, chỉ có vài chiếc được lấy đi, số còn lại vẫn nằm phơi mưa, phơi nắng. 
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 5
Anh Lê Văn Phước (ngụ phường Tân Phú, quận Cái răng) cho hay, thỉnh thoảng có người đến bảo dưỡng, nếu may mắn khởi động được thì đưa xe đến chở đi. 
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 6
Cỏ dại “bủa vây” che khuất cả chiếc xe cuốc, ảnh hưởng đến mỹ quan tại khu vực. 
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 7
Theo nhiều hộ dân gần đó, nếu di dời các phương tiện này sẽ rất khó bởi bản thân phương tiện không hoạt động, trọng lượng lớn sẽ làm hỏng đường giao thông. 
Xót xa máy móc xây dựng giá trị lớn bị 'bỏ hoang' bên đường ảnh 8
Không chỉ nhiều tài sản nằm trơ trọi trên bờ mà cả xà lan, xáng cạp có giá trị lớn cũng nằm bất động trên mặt nước từ nhiều năm nay. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm