Xử lý 24 vụ vi phạm lâm luật trong dịp Tết, thu giữ nhiều gỗ lậu tại Quảng Bình

(PLVN) -  Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và xử lý 24 vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, thu giữ trên 16,6m3 gỗ các loại.

Gỗ lậu tang vật của vụ vi phạm lâm luật xảy ra tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) trong dịp Tết.

Gỗ lậu tang vật của vụ vi phạm lâm luật xảy ra tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) trong dịp Tết.

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng kiểm lâm tỉnh này đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan phát hiện và xử lý 24 vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, thu giữ trên 16,6m3 gỗ các loại.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình về triển khai công tác kiểm tra, truy quét các địa bàn trọng điểm dễ xảy ra tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản và phá rừng trái phép, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh này đã chỉ đạo các hạt kiểm lâm, đội kiểm lâm cơ động chủ động phối hợp với các lực lượng, chủ rừng và chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Theo đó, các hạt kiểm lâm, đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (KLCĐ&PCCCR) đã tổ chức lực lượng trực Tết trên 60% - 70% quân số, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình trên địa bàn để xử lý kịp thời các tình huống.

Kết quả, trong thời gian trước Tết Nguyên đán (từ 12/1/2021 – 9/2/2021), lực lượng kiểm lâm Quảng Bình đã phát hiện, xử lý 21 vụ vi phạm lâm luật, thu giữ khối lượng lâm sản hơn 12,6m3.

Riêng trong thời gian Tết (từ 10/2/2021 – 16/2/2021), đã phát hiện 3 vụ vi phạm lớn tại khu vực Lồ Ô (huyện Quảng Ninh), Quốc lộ 9B (huyện Lệ Thủy), xã Trọng Hoá (huyện Minh Hoá) và thu giữ khối lượng lâm sản hơn 4m3.

Hiện các vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp nói trên đang được các lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm