Xuất hiện vết nứt 'khủng' trên núi, di dời khẩn cấp 45 hộ dân ở Quảng Trị

(PLVN) - Khu vực núi Ta Bang (thôn Ra Ly – Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) xuất hiện vết nứt lớn; dưới những vết nứt là khoảng trống sâu hoắm. Để đảm bảo an toàn, tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo di dời khẩn cấp những hộ dân sống dưới chân núi.

Theo Chi cục PTNT tỉnh Quảng trị, vết nứt trên đỉnh núi Ta Bang rất nguy hiểm.

Theo Chi cục PTNT tỉnh Quảng trị, vết nứt trên đỉnh núi Ta Bang rất nguy hiểm.

Trước tình trạng này, hôm nay, 10/11, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức di dời khẩn cấp 45 hộ dân với 171 nhân khẩu (thôn RaLy - Rào, xã Hướng Sơn) đến nơi ở mới an toàn.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu huyện Hướng Hóa phải rà soát, hoàn thiện thủ tục và bố trí quỹ đất để thực hiện việc di dời khẩn cấp cho số dân nói trên. Bước đầu, mỗi hộ dân dự kiến sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng để di dời đến nơi ở mới.

Xuất hiện vết nứt 'khủng' trên núi, di dời khẩn cấp 45 hộ dân ở Quảng Trị ảnh 1
 Vết nứt dài khoảng 200m. 

Gần đây tại khu vực núi Ta Bang bất ngờ xuất hiện vết nứt dài khoảng 200m, rộng 40 - 50 cm. Theo nhận định, vết nứt trên cực kỳ nguy hiểm và nếu khu vực này bị sạt lở thì đất đá, cây cối sẽ trôi về khu vực suối Ta Bang với khối lượng rất lớn.

Tình hình mưa lũ kéo dài vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản tại huyện miền núi Hướng Hóa. Trên địa bàn huyện này có 37 người chết, trong đó có 32 cán bộ, chiến sĩ và người dân tử vong vì sạt lở đất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm