Ý nghĩa của kiểm chứng lâm sàng đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh tim mạch

0:00 / 0:00
0:00
Trong lĩnh vực y dược, kiểm chứng lâm sàng được xem là phương pháp khoa học nhất, thước đo chuẩn xác, cơ sở đáng tin cậy để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của một sản phẩm.

Nội dung trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu hết ý nghĩa của kiểm chứng lâm sàng được công bố trên một sản phẩm thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK). Đặc biệt là các nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh tim mạch

Ý nghĩa của kiểm chứng lâm sàng đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh tim mạch ảnh 1

Một sản phẩm thuốc, TPBVSK có thực sự an toàn và mang lại hiệu quả như đã được công bố hay không cần phải xem xét thông qua kiểm chứng lâm sàng.

Tim mạch đã và đang là vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu trên thế giới với tỷ lệ tử vong và tàn phế đứng hàng đầu. Chính vì dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí đe dọa đến tính mạng nên việc sử dụng sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch phải hết sức thận trọng.

Bên cạnh những tiêu chí đánh giá thông thường như: thành phần an toàn, đơn vị sản xuất, nhà phân phối tin cậy, nhãn mác đầy đủ, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng… thì với những sản phẩm thuốc điều trị và TPBVSK hỗ trợ điều trị dành riêng cho bệnh tim mạch, việc xác nhận sản phẩm đó đã qua thử nghiệm lâm sàng hay chưa cực kì quan trọng.

Tầm quan trọng của kiểm chứng lâm sàng với người bệnh tim mạch

Ý nghĩa của kiểm chứng lâm sàng đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh tim mạch ảnh 2

Bệnh tim mạch đặc biệt là suy tim gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nên việc dùng thuốc, sản phẩm hỗ trợ điều trị phải hết sức cẩn trọng. (Ảnh: Shutterstock)

Như đã nói, kiểm chứng lâm sàng là phương pháp nghiên cứu trên người sử dụng giúp xác định thuốc, dược phẩm mới, thiết bị, sản phẩm chẩn đoán, chế độ điều trị, liệu pháp trị liệu có hiệu quả và an toàn không. Để có được kết quả kiểm chứng lâm sàng phải trải qua những quy trình gắt gao, được quản lý kỹ lưỡng, yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, chuyên môn và y đức.

Vì thế, với giới chuyên môn y học mà cụ thể là các bác sĩ, chuyên gia tim mạch, kiểm chứng lâm sàng có ý nghĩa như một công cụ quan trọng để tìm ra các cách mới nhằm cải thiện sức khỏe người bệnh tim mạch và đưa ra các lựa chọn điều trị bệnh tim mạch tốt hơn.

Với người bệnh tim mạch, kiểm chứng lâm sàng được tiến hành, kiểm soát bởi bệnh viện, kết quả đánh giá thông qua các chỉ số giống như kim chỉ nam giúp người bệnh an tâm với chất lượng dược phẩm, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, an tâm sử dụng lâu dài và đặc biệt nhận được hiệu quả hỗ trợ điều trị cao. Bởi giữa hàng ngàn sản phẩm trên thị trường, không phải sản phẩm nào cũng có tác dụng và độ an toàn như nhà sản xuất công bố.

Trên thực tế, kiểm chứng lâm sàng là cần thiết với dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được yêu cầu này. Thậm chí đánh tráo khái niệm kết quả kiểm chứng lâm sàng với kết quả khảo sát chỉ có ý nghĩa định lượng, không chính xác về mặt y học khiến người tiêu dùng hiểu lầm.

Vậy nên, người bệnh tim mạch phải hết sức tỉnh táo, trang bị kiến thức trở thành người tiêu dùng thông minh khi tìm mua dược phẩm, TPBVSK. Ngoài các tiêu chí niêm yết trên bao bì cần xem xét thêm các công bố về kiểm chứng lâm sàng để nhận được hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như không gặp phải những tác hại không mong muốn.

TPBVSK Ích Tâm Khang - Sản phẩm hỗ trợ cho người bệnh tim mạch, suy tim đã được kiểm chứng lâm sàng

Ý nghĩa của kiểm chứng lâm sàng đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh tim mạch ảnh 3

TPBVSK Ích Tâm Khang đã được nghiên cứu lâm sàng đánh giá hiệu quả và độ an toàn ở người bệnh tim mạch, suy tim.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ích Tâm Khang vẫn là một trong số ít TPBVSK dành cho bệnh tim mạch, suy tim được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện và kết quả được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế (Tạp chí Dinh dưỡng Trị liệu Canada 2014)[1] , Tạp chí Tim mạch học Việt Nam[2] . Đây đều là những tạp chí uy tín, các bài đăng đều được đánh giá bởi hội đồng khoa học.

Kiếm chứng lâm sàng của TPBVSK Ích Tâm Khang cho thấy sản phẩm có hiệu quả hỗ trợ: Giảm khó thở, đau ngực, ho, phù ở người bệnh tim mạch, suy tim; cải thiện chức năng tim (tăng chỉ số EF), giảm cholesterol máu; giảm tần suất nhập viện ở người bệnh suy tim tiến triển. Đặc biệt, sản phẩm có độ an toàn cao và có thể sử dụng kết hợp với các thuốc điều trị nền.[3]

Ý nghĩa của kiểm chứng lâm sàng đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh tim mạch ảnh 4

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của TPBVSK Ích Tâm Khang xuất hiện trên tạp chí quốc tế.

Kết quả kiểm chứng lâm sàng này có ý nghĩa rất lớn giúp các chuyên gia tim mạch có thêm một hướng kiểm soát hiệu quả và người bệnh tim mạch có cơ sở đáng tin cậy để lựa chọn một sản phẩm hỗ trợ điều trị đáng tin cậy. Thực tế cũng cho thấy, các chuyên gia tim mạch đầu ngành đánh giá cao Ích Tâm Khang và sản phẩm cũng trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của người bệnh tim mạch, đặc biệt là suy tim.

15 năm có mặt trên thị trường, những hiệu quả thực tiễn cộng với kết quả kiểm chứng lâm sàng một lần nữa khẳng định hiệu quả, uy tín của TPBVSK Ích Tâm Khang trong việc giúp người bệnh tim mạch (suy tim, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch vành…) thích nghi với bệnh tật, nâng cao chất lượng sống, từng bước quay trở lại công việc và hòa nhập cuộc sống.

[1] Tài liệu chứng minh:

https://www.lifescienceglobal.com/journals/journal-of-nutritional-therapeutics/previous-issue/87-abstract/jnt/1131-abstract-assessment-of-the-effectiveness-of-ich-tam-khang-as-a-supportive-therapy-for-chronic-heart-failure

[2] Tài liệu chứng minh:

https://drive.google.com/file/d/1DA3tFizqV68tvwvhUlX29YYwOLiHZ_G7/view

[3] Tài liệu chứng minh:

https://drive.google.com/file/d/1jlVcqVlnez46YDoji_mIa_GP40pgOcEt/view

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
4 năm liên tiếp đồng hành cùng “Ngày không tiền mặt”, Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn

4 năm liên tiếp đồng hành cùng “Ngày không tiền mặt”, Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn

(PLVN) - Ngày 20/05/2022, tại buổi họp báo công bố sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022”, Sacombank vinh dự đồng hành cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình với vai trò là nhà tài trợ kim cương, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tính tiện ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen sử dụng phương thức thanh toán này tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đối tượng có thu nhập trung bình…

Đọc thêm