Y tá Anh chia sẻ hình ảnh gương mặt “đi qua địa ngục”

(PLVN) - Bức ảnh của một nữ y tá tại Anh đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội là lời nhắc nhở mọi người hãy ở nhà vì bản thân và vì những người khác trong mùa dịch bệnh COVID-19. 

Theo The Sun, hôm 9/4, nữ y tá Aimee Goold (Nottinghamshire, Anh) khiến nhiều người sốc khi chia sẻ trên Facebook bức ảnh gương mặt "đi qua địa ngục".

Y tá Anh chia sẻ hình ảnh gương mặt “đi qua địa ngục” ảnh 1

Aimee Goold - y tá làm việc tại bệnh viện Doncaster and Bassetlaw Teaching Hospitals NHS Foundation Trust - chia sẻ hình ảnh gương mặt cô sưng tấy, bầm tím và hằn vết khẩu trang sau khi làm việc 65 tiếng đồng hồ trong suốt 6 ngày. 

Amiee đã đang bức ảnh này để ngăn mọi người ra ngoài và "bỏ bê" các quy tắc giãn cách xã hội trong những ngày cuối tuần của lễ Phục sinh.

"Khi bạn muốn đi ra ngoài vào lễ Phục sinh này thì hãy nhớ khuôn mặt này. Đây là khuôn mặt sau khi mặc trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân trong gần 13 giờ/ ngày. Đây là khuôn mặt của một người đã không nhìn thấy gia đình của mình gần một tháng. Đây là gương mặt đang cầu xin các bạn hãy tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội", nữ y tá viết.

Hình ảnh của y tá Aimee vẫn đang được nhiều dân mạng chia sẻ, vừa là minh chứng cho sự kiên cường, nghị lực của đội ngũ nhân viên y tế, vừa là lời cảnh tỉnh cho những người vẫn coi thường dịch bệnh, phớt lờ yêu cầu cách ly của chính phủ.

Tính đến 12/4, thế giới ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc Covid-19, hơn 108.000 người đã tử vong. Nước Anh ghi nhận 78.991 trường hợp mắc bệnh, số ca tử vong vượt 9.800.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm