Yên Bái tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hội thi “Gia đình hạnh phúc” tỉnh Yên Bái 2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam và tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình, hôm nay (15/6) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2024.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm hội thi "Gia đình hạnh phúc" cho các đội. Ảnh: Lan Hương.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm hội thi "Gia đình hạnh phúc" cho các đội. Ảnh: Lan Hương.

Hội thi năm nay quy tụ 9 gia đình với 37 thành viên, là những đại diện tiêu biểu cho 9 huyện, thành thị trong tỉnh tham gia. Ngoài ra, còn có trên 60 diễn viên quần chúng của các địa phương hỗ trợ, giúp sức và phụ họa cho các các gia đình dự thi.

Các gia đình tiêu biểu trải qua 4 phần thi gồm chào hỏi, tìm hiểu kiển thức, thấu hiểu và thi năng khiếu. Nội dung tập trung tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 và các kiến thúc về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh trong tình hình mới.

Sau phần khai mạc, các đội thi bắt đầu với phần thi chào hỏi, thi kiến thức và thi thấu hiểu với hình thức thể hiện đa dạng, nội dung phong phú. Buổi chiều, các đội tiếp tục với phần thi năng khiếu với những hình thức trình bày sáng tạo, ấn tượng, truyền tải thông điệp xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi huyện Văn Yên, giải nhì cho đội thi thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên, giải ba cho thị xã Nghĩa Lộ - huyện Yên Bình và huyện Lục Yên, giải khuyến khích cho huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải khuyến khích.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho 3 đội gồm đội huyện Mù Cang Chải giải chào hỏi ấn tượng, đội huyện Trạm Tấu giải thấu hiểu sâu sắc và đội thành phố Yên Bái đoạt giải năng khiếu xuất sắc.

Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái thông tin, hội thi “Gia đình hạnh phúc” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam giai đoạn 2021- 2030, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của gia đình trong đời sống hiện nay, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, hạn chế các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Bên cạnh đó, hội thi cũng là dịp đề cập đến vai trò của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong gìn giữ và phát huy các giá trị đạo đức, lối sống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng đến xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của các thành viên gia đình trong việc thực hiện chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình, quy tắc ứng xử, phòng chống bạo lực gia đình.

Đọc thêm