1.300 học sinh, giáo viên Đồng Nai mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Đồng Nai đã lấy khoảng 327.000 mẫu test nhanh cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ghi nhận khoảng 1.300 trường hợp test nhanh dương tính.

Học sinh trung học cơ sở tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thực hiện test COVID-19.

Học sinh trung học cơ sở tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thực hiện test COVID-19.

Ngày 14/2, trên 650.000 trẻ em, học sinh các cấp học của trên 900 trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trở lại học trực tiếp tại trường sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch bệnh COVID-19.

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, trước đó các trường mầm non, tiểu học và nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho trẻ em, học sinh chưa đến tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 và giáo viên nhằm phát hiện những trường hợp bị nhiễm COVID-19, giảm tối đa nguy cơ lây lan COVID-19 trong lớp học.

Các địa phương đã lấy khoảng 327.000 mẫu test nhanh cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ghi nhận khoảng 1.300 trường hợp test nhanh dương tính.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết, công tác chuẩn bị đón trẻ em, học sinh trở lại trường trong toàn tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo. Sở đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các địa phương để triển khai kế hoạch test nhanh cho học sinh theo đối tượng đã quy định.

Những trường hợp qua test nhanh dương tính với COVID- 19 sẽ được điều trị theo hướng dẫn của cơ sở y tế phường xã, trong thời gian điều trị các em sẽ không phải đến trường học trực tiếp mà sẽ học trực tuyến cho đến khi khỏi bệnh.

Trước khi học sinh chính thức đồng loạt trở lại trường học trực tiếp, toàn tỉnh đã có 350 trường học công lập tổ chức thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong ngày 14/2 toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 356 ca mắc mới COVID-19 (tăng 73,7% so với hôm qua), trong đó có 31 ca phát hiện qua xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR (tăng 47,6% so với hôm qua), 325 ca phát hiện qua xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (tăng 76,6% so với hôm qua).

Nhận định từ Sở Y tế, tình hình số ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có xu hướng tăng sau thời gian nghỉ Tết.

Những lưu ý đối với cha mẹ khi trẻ mầm non, học sinh trở lại trường học như: Cha mẹ học sinh tại trường mầm non không đến trường, không đưa trẻ đến trường nếu bản thân đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ, hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng, đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà,…

Học sinh tại trường tiểu học và THCS cần đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học (khuyến khích), khi ra về, khi cần thiệt thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay không dùng chung đồ dùng cá nhân,...

Học sinh THPT và sinh viên khi trở lại trường học cần đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học (khuyến khích), khi ra về, khi cần thiết thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay thông báo với gia đình, nhà trường, cơ sở y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở,...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm