1 bệnh nhi ở Hà Nam nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 25/5, Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam thông báo về 1 bệnh nhi ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tỉnh này lên 39 ca.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, bệnh nhân là nữ, có mã bệnh BN 5595. Bệnh nhân được cách ly tập trung cùng bố mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam từ ngày 17/5 sau khi bà nội của bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước ngày cách ly, bệnh nhân không đến lớp và ở nhà cùng gia đình nên không có sự lây nhiễm cho các bạn cùng lớp.

Ngày 24/5/2021, bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi được Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam công bố kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Như vậy, trong thời gian 24 giờ qua, Hà Nam đã ghi nhận 5 trường hợp có kết quả xét nghiệp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 5 trường hợp trên đều đã ở trong khu vực phong tỏa và khu vực cách ly tập trung nên ít có cơ hội lây nhiễm.

Đến nay, Hà Nam đã ghi nhận 39 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 19 người có liên quan dịch tễ với ổ dịch thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, 8 người trong số trên đã khỏi bệnh trở về tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm