1 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-COV-2.

Một chốt kiểm dịch được thiết lập trên địa bàn tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Một chốt kiểm dịch được thiết lập trên địa bàn tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Trường hợp mắc mới này là bệnh nhân nam, sinh năm 1985, có địa chỉ ở thôn 1, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ngày 26/4, bệnh nhân vào Đà nẵng đón vợ là công dân từ Hàn Quốc về được cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng), từ ngày 12/4 đến ngày 26/4.

Ngày 29/4, bệnh nhân di chuyển cùng vợ trên chuyến bay VJ160 (chuyến bay có ca dương tính với SARS-Cov-2 đã được xác định) từ Sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12 cùng ngày ở ghế 46B, vợ ghế 46C. Sau khi xuống sân bay, bệnh nhân đi taxi về nhà. Từ ngày về, bệnh nhân đã khai báo y tế và đã được hướng dẫn cách ly tại nhà, không đi đâu.

Ngày 04/5, bệnh nhân được cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Tại phòng cách ly có 03 người gồm có bệnh nhân, vợ và bệnh nhân BN3583 được phát hiện tối ngày 11/5.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 lần 1 ngày 05/5 cho kết quả âm tính. Ngày 12/5được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung để điều trị.

Đây là bệnh nhân thứ 18 của Hà Nam. Trước đó, sáng 12/5 đã ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm