1 giáo viên 'tác động vật lý' khiến nữ sinh tiểu học bầm tím 2 mắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, mới có báo cáo về sự việc giáo viên có tác động vật lý đối với 1 học sinh lớp 2, tại điểm trường N.N - Trường Tiểu học V.N.
1 giáo viên 'tác động vật lý' khiến nữ sinh tiểu học bầm tím 2 mắt

Theo báo cáo, khoảng 15h ngày 9/4/2024, tại điểm trường N.N - Trường Tiểu học V.N, xã Vô Ngại, vào tiết 2, môn Toán, lớp 2, đến phần cho học sinh làm bài, cô giáo C.T. L.Tr. (sinh năm 1981) hướng dẫn, nhưng nữ sinh P.T.L. không làm được, không tập trung, giáo viên đã nhắc nhở không được. Cô giáo Tr đã dùng thước kẻ gõ vào đầu em L. Nữ sinh P.T.L học bình thường, đến cuối buổi học có biểu hiện sưng mắt. Đến 17h15 cùng ngày, phụ huynh phát hiện L bị sưng mắt và đau ở đầu đã gọi điện thông báo cho cô giáo Tr cùng đưa nữ sinh vào Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu để kiểm tra, thăm khám.

Đến 17h35 cô giáo Tr. báo cáo sự việc trên với nhà trường.

Tối 9/4, Trường Tiểu học V.N đã cử cô La Thị Sáu - Phó Hiệu trưởng cùng thầy Vi Văn Đạo - Giáo viên, vào Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu thăm em L và động viên gia đình. Cô giáo C.T.L.Tr đã luôn ở bên cạnh hỗ trợ, chăm sóc cho học sinh L. Cô giáo cũng đã gặp trực tiếp bố mẹ học sinh để xin lỗi và cam kết chi trả viện phí cho học sinh...

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Bình Liêu, đến trưa 10/4, em L vẫn có biểu hiện sưng 2 mắt và đau nhẹ. Theo tư vấn của Bác sĩ, nhà trường đã động viên gia đình chuyển em lên bệnh viện tuyến trên để kiểm tra. Theo kết quả thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nữ sinh không bị tổn thương não, chỉ sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt 2 bên.

UBND huyện Bình Liêu đã chỉ đạo ngành Giáo dục, UBND xã Vô Ngại, lực lượng chức năng, nhà trường tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chăm sóc học sinh một cách tốt nhất; phối hợp với phụ huynh học sinh để xử lý mọi tổn thất về tinh thần, kinh phí theo trách nhiệm, và xử lý theo quy định. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ sự việc.

Ngày 11/4, UBND huyện Bình Liêu đã ban hành Quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo C.T. L. Tr. để xác minh làm rõ trách nhiệm, đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện thực hiện làm rõ trách nhiệm đối với cô giáo C. T. L. Trang.

UBND huyện Bình Liêu cũng phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các quy định về an toàn trường học, không để xảy các hành vi bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật của giáo viên, học sinh.