1 phụ nữ ở An Giang tử vong sau khi ăn chè đậu trắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phụ nữ ở An Giang rơi vào hôn mê, phải thở máy, lọc máu... rồi tử vong do ăn chè đậu trắng.
Lãnh đạo Sở Y tế thăm bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: HD
Lãnh đạo Sở Y tế thăm bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: HD

Sáng 8/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - ông Trần Quang Hiền xác nhận đã có một trường hợp tử vong sau khi ăn chè đậu trắng miễn phí trên địa bàn xã Long Điền A, huyện Chợ Mới. Còn 3 trường hợp nặng khác đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang sức khỏe có chuyển biến tích cực.

Như Pháp luật Việt Nam thông tin, ngày 6/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết còn 31 ca (8 nam, 23 nữ) bị ngộ độc do ăn chè đang điều trị tại đây. Tình trạng sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn. Riêng 4 ca nặng phải chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Trước đó, bà N.T.A.T (ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) nấu chè đậu trắng phát miễn phí cho bà con ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, Chợ Mới, nhân dịp rằm tháng Giêng âm lịch.

Nguyên liệu nấu chè gồm 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn và 24 kg đường cát. Sáng 4/2, bà T. bắt đầu phát chè cho bà con (không rõ số lượng).

Sau khi ăn chè, đến 23h ngày 4/2, nhiều người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn, sốt..., được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu.

Có 4 ca nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang với tình trạng bị sốc nhiễm trùng rất nặng. Trong đó có 2 bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực. Riêng 1 bệnh nhân nữ rơi vào hôn mê, phải thở máy, lọc máu, dùng kháng sinh mạnh, thuốc vận mạch liều rất cao...

Ngoài 31 trường hợp phải nhập viện điều trị còn có 53 trường hợp khác cũng ăn chè nói trên và bị ngộ độc nhưng triệu chứng nhẹ, nên tự điều trị tại nhà.

Các ngành chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Đọc thêm