1 phụ nữ trốn cách ly, truy tìm người đi cùng chuyến xe

(PLVN) - Người phụ nữ từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái,  nhưng không thực hiện cách ly tập trung mà trốn về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B.00596 (tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau).

1 phụ nữ trốn cách ly, truy tìm người đi cùng chuyến xe

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau, xác nhận có trường hợp người phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái,  nhưng không thực hiện cách ly tập trung mà trốn về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B.00596 (tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau) - khởi hành lúc 19 giờ ngày 27-11.

Danh tính người phụ nữ được xác định là H.T.B.T. (26 tuổi; ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Chị T trở về Việt Nam vào ngày 26-11. Đi cùng chuyến xe với T. có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau.

Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với T., ngành chức năng đã cách ly tại nhà 8 trường hợp và 2 trường hợp lực lượng đang xuống gia đình để thông báo và thực hiện cách ly.

Riêng, 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm CDC Cà Mau đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên.

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết chị T. đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm