100% các mẫu xét nghiệm diện rộng của Hải Phòng có kết quả âm tính

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 17h ngày 24/2, 100% các mẫu xét nghiệm diện rộng đều cho kết quả âm tính.
Hạn chế tối đa người ra, vào khu cách ly.
Hạn chế tối đa người ra, vào khu cách ly.

Từ khi xuất hiện 03 ca dương tính trên địa bàn TP, Hải Phòng đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

100% các mẫu xét nghiệm diện rộng của Hải Phòng có kết quả âm tính ảnh 1
 Hải Phòng thực hiện nghiêm túc các quy định chống dịch.

Để kiểm soát có hiệu quả, ngành Y tế đã tiến hành xét nghiệm và tổ chức cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần với ca dương tính, các trường hợp tại khu phong toả, giãn cách. Tính đến 17h ngày 24/2, 100% các mẫu xét nghiệm diện rộng đều cho kết quả âm tính.

100% các mẫu xét nghiệm diện rộng của Hải Phòng có kết quả âm tính ảnh 2
 Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tại khu phong toả đường Dư Hàng.

Theo ghi nhận của PV, phường Dư Hàng (quận Lê Chân) đã triển khai thực hiện giãn cách XH theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ và chỉ đạo của UBND TP theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, phường cách ly với phường, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các chốt, tổ kiểm soát tại tổ dân phố đã tái khởi động lại, phân công nhiệm vụ, nắm tình hình, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca dương tính. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát và hạn chế tối đa người ra vào địa bàn phường.

100% các mẫu xét nghiệm diện rộng của Hải Phòng có kết quả âm tính ảnh 3
 Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính đối với các trường hợp ra ngoài sau 22h.

Người dân được tuyên truyền hạn chế ra khỏi nhà sau 22h, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Mỗi hộ gia đình cử 01 người được phát phiếu để ra khỏi nhà mua lương thực, thực phầm và vật dụng thiết yếu 3 ngày/ lần.

100% các mẫu xét nghiệm diện rộng của Hải Phòng có kết quả âm tính ảnh 4
Người dân Hải Phòng hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. 

Tại các khu chợ dân sinh, ban quản lý chợ và các hộ kinh doanh trên địa bàn TP thực hiện nghiêm chỉ đạo, chỉ kinh doanh lương thực thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, người bán và mua hàng thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đọc thêm