100 nhân viên y tế tại TP HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong ngày 8/3

(PLVN) - Ngày 8/3, cả nước bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 tại các cơ sở điều trị, vùng có dịch. Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm ngừa Vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Nguồn ảnh: Suckhoecongdong.vn

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm ngừa Vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Nguồn ảnh: Suckhoecongdong.vn

Theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu, có 900 nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vắc xin trong đợt này. Trong đó, 100 nhân viên y tế là bác sĩ, điều dưỡng của các khoa trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân dương tính Covid-19 là Khoa Nhiễm D, Khoa Hồi sức cấp cứu người lớn, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã được tiêm những mũi vắc xin Covid-19 AstraZeneca đầu tiên. Sau đó, tùy thuộc vào nguồn cung ứng, Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện và dự kiến hoàn tất trong tuần sau. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, những liều vắc xin đầu tiên được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ. Trong đó, phạm vi triển khai sẽ tiêm trước cho các nhóm đối tượng ưu tiên tại 13 tỉnh, TP đang có dịch; một trong những nhóm đối tượng ưu tiên là người đang trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trong đó tiêm vắc xin phòng Covid-19 là vô cùng cần thiết, là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức điểm tiêm chủng, buổi tiêm và chiến dịch tiêm chủng bảo đảm an toàn cao nhất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, bên cạnh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó thực hiện tốt hướng dẫn "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, trường học… bảo đảm an toàn khi làm việc. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm