114 vận động viên sẽ tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 39 thu hút 114 vận động viên, đến từ 14 đoàn và được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến 4/12/2021 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo giải vô địch bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39, cho biết: “Giải đấu năm nay diễn ra trong tình hình dịch COVID-19, nhưng nhờ nỗ lực và quyết tâm của Ban tổ chức, giải diễn ra thích ứng linh hoạt nhằm đảm bảo kiểm soát dịch trong điều kiện mới.

Giải đấu được tổ chức khi bộ môn bóng bàn Việt Nam phát triển, có những khởi sắc về chuyên môn, thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ, từ đó góp phần lựa chọn tay vợt hàng đầu cho SEA Games 31 cũng như những giải đấu quốc tế trong năm 2022”.

114 vận động viên sẽ tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc ảnh 1

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo giải đấu.

Giải sẽ được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”. Cụ thể, trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên dự giải chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú (được chỉ định) đến Nhà thi đấu và trở về điểm lưu trú, không tiếp xúc với bên ngoài bằng phương tiện do các đơn vị được chỉ định cung cấp.

114 vận động viên sẽ tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc ảnh 2

Giải sẽ được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”.

Bên cạnh việc thực hiện nguyên tắc 5K và khai báo y tế đầy đủ, có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, các thành viên cũng cần giấy chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, đến từ khu vực nguy cơ thấp thì có giấy chứng nhận tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Tất cả các thành viên dự giải đều phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc bằng phương pháp test nhanh 3 ngày/lần, luôn giữ khoảng cách an toàn và sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam. Ban tổ chức cũng sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh, clip, lịch thi đấu và diễn biến, kết quả các trận đấu trên fanpage “Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 39”.

114 vận động viên sẽ tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc ảnh 3

Ai sẽ là Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân năm 2021?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải năm nay thiếu vắng một số đoàn, nhưng vẫn có sự tham gia của các đoàn mạnh đến từ các trung tâm bóng bàn như: Hà Nội, Hà Nội T&T, Quân Đội, TP Hồ Chí Minh, Công an, Quân đội và Hải Dương... Một nét mới đáng mừng là sự trở lại của đoàn bóng bàn Hưng Yên sau nhiều năm vắng bóng tại giải. Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 - năm 2021, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm