12 tấn quặng thiếc không có giấy tờ hợp pháp bị tạm giữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoảng 12 tấn thiếc không có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp bị Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện tạm giữ khi đang được bốc đưa lên xe để đưa đi tiêu thụ. 

Xe ô tô tải dùng để chở quặng thiếc.

Xe ô tô tải dùng để chở quặng thiếc.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 240 bao tải quặng thiếc có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn không có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp.

Theo đó, vào khoảng 4h20 ngày 18/7, tại xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp) diễn ra hoạt động tập kết, bốc xếp để vận chuyển trái phép quặng thiếc từ huyện Quỳ Hợp đi các tỉnh phía Bắc. Ngay sau đó, công an đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra.

Tại nhà ông Phan Hồng M (SN 1967), phát hiện 2 xe ô tô tải đang được bốc 240 bao tải quặng thiếc, có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, những người liên quan không xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục về thuế và chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Hiện, Cơ quan CSĐT đã lập biên bản, làm việc với đối tượng liên quan, tạm giữ toàn bộ số quặng thiếc, phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm