Nghệ An triển khai hệ thống ROBOT CALL

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để cập nhật kịp thời dữ liệu sức khỏe của người dân và phát hiện những ai có triệu chứng dịch, Nghệ An vừa triển khai ứng dụng hệ thống Robot Call.

Sở Y tế Nghệ An triển khai ứng dụng Robot Call để cập nhật kịp thời dữ liệu sức khỏe của người dân.

Sở Y tế Nghệ An triển khai ứng dụng Robot Call để cập nhật kịp thời dữ liệu sức khỏe của người dân.

Ngày 23/6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần dịch vụ và giải pháp dữ liệu Vbee, Công ty dịch vụ Mobifone Khu vực 6 và các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dụng hệ thống Robot Call tự động gọi điện hỏi thăm sức khoẻ và cập nhật thông tin y tế tới người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Robot Call hoạt động như những nhân viên y tế gọi điện tới từng người dân, đặc biệt người dân trong vùng dịch để hỏi thăm về sức khỏe cũng như cập nhật các thông tin y tế.

Từ đó phân tích và tự động xuất danh sách đề xuất những ai có triệu chứng bệnh để ngành y tế kịp thời nắm bắt, tổ chức xét nghiệm.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể gọi vào tổng đài 093.68.37.115 để khai báo các thông tin về tình hình sức khoẻ của bản thân.

Các “nhân viên Robot” sẽ tự động ghi nhận cập nhật thông tin của bạn 24/7, đồng thời tổng hợp và gửi báo cáo tới ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh.

Ngoài việc gọi ra để hỏi thăm sức khỏe và truyền thông việc cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone thì tổng đài còn có thể tiếp nhận các cuộc gọi để người dân khai báo y tế nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.

Để triển khai có hiệu quả thống này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đề nghị người dân nghe điện thoại từ số hotline 093.68.37.115 hoặc hiển thị tên “So Y te NA” và trả lời các thông tin một cách đầy đủ và trung thực nhất.

Đây cũng là cách chúng ta chung tay để giúp ngành Y tế tỉnh Nghệ An nói riêng và toàn dân nói chung đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu lây lan nhanh trong tỉnh những ngày qua.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đề nghị người dân hãy tuân thủ các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ban hành.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đang có 37 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, TP Vinh có 25 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 9 bệnh nhân, huyện Nam Đàn có 1 bệnh nhân, huyện Quỳ Hợp có 1 bệnh nhân và huyện Tân Kỳ có 1 bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm