13 đối tượng hack hơn 500 tài khoản facebook, lừa hàng chục tỷ đồng

(PLVN) - Với thủ đoạn hack tài khoảng facebook của các nạn nhân rồi mượn tiền, 13 đối tượng được xác định đã chiếm đoạt hơn 500 tài khoản cùng số tiền nhiều tỷ đồng "mượn" được, trong đó có nhiều người ở nước ngoài. 

13 đối tượng bị bắt giữ tại Đà Nẵng di lý về thành phố Vinh để phục vụ điều tra.

13 đối tượng bị bắt giữ tại Đà Nẵng di lý về thành phố Vinh để phục vụ điều tra.

Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự 13 đối tượng đều trú tại TX Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi lừa đảo qua mạng.

Theo điều tra ban đầu, với thủ đoạn là hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền, các đối tượng đã sử dụng khoảng 500 tài khoản facebook làm công cụ lừa đảo.

Mỗi vụ lừa đảo, các đối tượng chiếm đoạt trung bình 50 - 100 triệu đồng, có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng.

Cơ quan điều tra (CQĐT) nhận định, nhóm này đã chiếm đoạt được hàng chục tỷ đồng sau thời gian dài hoạt động.

13 đối tượng hack hơn 500 tài khoản facebook, lừa hàng chục tỷ đồng ảnh 1
Nguyễn Hữu Tiến được xác định là đối tượng cầm đầu

CQĐT đã thu giữ hơn 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995, trú tại TX Quảng Trị). Ngoài ra, các trinh sát thu giữ 8 viên hồng phiến, nhiều điện thoại đi động cùng nhiều tang vật có liên quan khác. 

Cũng theo CQĐT, nhóm này hoạt động chuyên nghiệp từ nhiều năm nay. Chỉ riêng trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua thủ đoạn này. Trong đó, Nguyễn Hữu Tiến được xác định là nghi phạm cầm đầu.

13 đối tượng hack hơn 500 tài khoản facebook, lừa hàng chục tỷ đồng ảnh 2
Số tang vật thu giữ được 

"Các nạn nhân của nhóm đối tượng này rất nhiều, trong đó có cả những người ở nước ngoài. Ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo này thì liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà để có căn cứ xử lý cũng như giải quyết các quyền lợi liên quan", Công an TP Vinh thông báo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm