131 đội đến từ 53 quốc gia tham dự Giải Teqball Thế giới 2024 sắp diễn ra tại Quy Nhơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải Teqball Thế giới 2024 - TeqBall World Series sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/6 tới tại khu vực bãi biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), với sự tham gia của 131 đội đến từ 53 quốc gia trên thế giới.
Teqball là môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng bàn và thi đấu đối kháng (Ảnh: Website của FITEQ).
Teqball là môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng bàn và thi đấu đối kháng (Ảnh: Website của FITEQ).

Theo ông Béla Müller - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng - Liên đoàn Teqball Quốc tế (FITEQ) - hiện nay, các vận động viên của các quốc gia như: Ba Lan, Hungary, Thái Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Trung Quốc… luyện tập hàng ngày để đạt được phong độ tốt nhất. Sức bền và sự linh hoạt cơ bắp là phần quan trọng nhất của sự luyện tập.

Ở môn thể thao này, khi thi đấu ngoài trời, các cầu thủ phải chú ý đến các yếu tố như: ánh nắng, gió và nhiệt độ. Ngược lại, khi thi đấu trong nhà, những yếu tố này không cần chú ý quá nhiều.

Nói về việc các vận động viên chuẩn bị cho giải đấu diễn ra ở Quy Nhơn có gặp khó khăn gì so với việc tham gia giải đấu ở các nơi khác, ông Béla Müller cho rằng, đối với các cầu thủ không phải người châu Á, việc di chuyển đến Việt Nam, Thái Lan hoặc Trung Quốc luôn gặp một chút khó khăn nhưng điều này cũng giống như trong mọi môn thể thao khác. Hiện, FITEQ không nhận được phản hồi nào về những khó khăn khác.

“Những quốc gia đang dẫn đầu trong bộ môn Teqball là Hungary, Thái Lan, Đan Mạch, Mỹ, Brazil, Ba Lan, Serbia, Romania, Lebanon, Tunisia và Pháp. Chúng tôi có những tài năng tuyệt vời ở Singapore, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc, Senegal, Ý, Argentina, Colombia và hy vọng Việt Nam sẽ có mặt trong danh sách này”, ông Béla Müller cho biết.

Teqball là môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng bàn và thi đấu đối kháng. Môn thể thao này ra đời tại Hungary vào năm 2014 và đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người chơi. Liên đoàn Teqball Quốc tế (FITEQ) hiện có hơn 150 liên đoàn quốc gia, hơn 4.000 câu lạc bộ trên khắp thế giới và hơn 800 trọng tài được đào tạo. FITEQ đã tổ chức được 5 kỳ World Cup (vào các năm 2017, 2018, 2019, 2022, 2023).