151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Phú Yên, có 151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID-19.

Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo bị huỷ do có thí sinh nghi mắc COVID-19.

Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo bị huỷ do có thí sinh nghi mắc COVID-19.

Chiều 7/7, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên gửi văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Phú Yên phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi trong hai ngày 3 và 4/7.

Theo kết quả lúc 6h ngày 7/7, có 151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi nghi bị mắc COVID-19. Trong đó điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo có 100 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 39 thí sinh, Trường THCS Trường Chinh 6 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Trãi 3 thí sinh và 3 điểm thi khác mỗi điểm có 1 thí sinh.

Ngoài ra, có 15 cán bộ làm công tác thi nghi mắc COVID-19 trước đó được phân công làm nhiệm vụtại 4 điểm thi đều ở thị xã Đông Hòa.

Sở GD&ĐT Phú Yên đã ra quyết định hủy 2 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo, đồng thời thành lập đoàn thu nhận toàn bộ đề thi, hồ sơ thi tại 2 điểm thi nêu trên về bàn giao lại cho ban in sao đề thi để bảo quản theo chế độ mật đúng quy định.

Đối với thí sinh có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19, Sở GD&ĐT Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), yêu cầu thí sinh không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Các thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Có 2 thí sinh đã nhận đề thi (tại điểm thi Trường THCS Hùng Vương và Trường phổ thông Duy Tân) trước khi biết được thông tin nghi mắc COVID-19, Sở GD&ĐT Phú Yên vẫn đồng ý cho 2 em này làm bài thi bình thường đến hết buổi thi tại phòng cách ly của điểm thi.

Kết thúc buổi thi, cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo (trong thời gian làm bài thi các phòng thi này luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19). 2 thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2.

Đối với cán bộ làm công tác thi nghi mắc COVID-19, Sở GD&ĐT Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời và yêu cầu những cán bộ này không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơquan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo; đồng thời điều động bổ sung cán bộ làm công tác thi cho các điểm thi đầy đủ, đảm bảo đúng quy chế thi.

Việc Sở Y tế thông tin kết quả xét nghiệm chậm, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên trả lời trên PLO: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong thời điểm Phú Yên bùng phát dịch. Trước áp lực vừa xét nghiệm theo yêu cầu chống dịch vừa xét nghiệm cho các thí sinh, giáo viên coi thi, các phòng xét nghiệm đã rất nỗ lực làm việc 24/24 giờ để có kết quả này".

Từ ngày 23/6 đến nay, dịch COVID-19 bùng phát tại Phú Yên. Tính đến 17h ngày 7/7, toàn tỉnh này đã có 359 ca mắc COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm