18 năm tù cho người cha mất nhân tính

(PLO) - Ngày 28/11/2013, TAND tỉnh Hậu Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại Trụ sở UBND xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp vụ án “Cha giết con”. 

18 năm tù cho người cha mất nhân tính

Sáng 9/8/2013, vợ Tâm đi làm còn mẹ vợ Tâm (sống cùng vợ chồng Tâm) thì chạy ra chợ bán cá, Tâm phải ở nhà trông con thứ hai tên Như (mới được 6 tháng tuổi). Trong lúc đang nằm ngủ, bé Như giật mình thức giấc khóc nên Tâm ẵm lên dỗ. 

Thấy Như không nín, Tâm tức giận bỏ Như vào bồn nước trong nhà tắm. Nhấn một lúc, Tâm ẵm con lên thì Như vẫn khóc. Thấy vậy, gã cha mất nhân tính đã tiếp tục bỏ con vào bồn nước cho đến khi bé Như tắt thở. 

Biết con gái chết, hắn quay sang tìm cách ngụy trang che giấu tội ác hòng trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật. Lúc này, Tâm ẵm Như ra lau mình, mặc quần áo cho Như rồi để lên võng đưa. 

Khi thấy mẹ vợ đi chợ về, gã giao Như cho bà ngoại rồi đi uống cà phê như không có chuyện gì xảy ra. Bà Nguyệt nghĩ cháu mình đang ngủ nên tiếp tục đưa võng nhưng sau đó phát hiện trên mũi, miệng của Như có nước trào ra, đoán là có chuyện nên đã tri hô, cùng mọi người đưa cháu ngoại đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng bé Như đã thiệt mạng trước đó. 

Thông tin về cái chết có nhiều uẩn khúc của bé Như đã được trình báo đến Công an và ngay sau đó Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Tâm. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tâm chối tội nhưng trước những chứng cứ xác thực và bằng những lập luận sắc bén, các điều tra viên đã buộc Tâm phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi nghị án, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tâm (Đen), sinh năm 1990, trú ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp 18 năm tù về tội giết người với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là “Giết trẻ em”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm