2 cháu bé ở Hưng Yên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưng Yên vừa ghi nhận thêm hai trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có bé sinh năm 2017.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cháu bé 4 tuổi này ở xã An Viên, Tiên Lữ, có bố, mẹ, em là F0, đã được cách ly từ trước.

Trường hợp thứ hai là cháu Lê Hoài Ph., sinh năm 2013, ở xã Tân Dân, con trai của bệnh nhân Lê Hoài N., công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên.

Sau khi được xác định là F1, cháu Lê Hoài Ph. đã được đưa đi cách ly tập trung cùng các thành viên trong gia đình từ ngày 25/6.

Như vậy, tính từ ngày 21/6 đến chiều 1/7, toàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 78 ca mắc COVID-19; trong đó huyện Yên Mỹ có 51 ca, huyện Khoái Châu có 8 ca, huyện Ân Thi có 7 ca, huyện Tiên Lữ có 6 ca, huyện Kim Động có 4 ca, huyện Phù Cừ có 1 ca và 1 ca ngoại tỉnh.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, địa phương này đã thiết lập 13 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện với tổng số 156 người. Mỗi chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 gồm 12 người chia làm 3 ca có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả người và phương tiện vào tỉnh;

Theo đó tỉnh Hưng Yên cũng quyết định dừng mọi hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào tỉnh và xe khách liên tỉnh; phát hiện, ngăn chặn và phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nơi thiết lập chốt để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm