Nhân viên y tế ở Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưng Yên ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính, trong đó có một nhân viên y tế.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin của Sở Y tế Hưng Yên, đến 19h ngày 30/6, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, huyện Khoái Châu 1 ca ở xã Hồng Tiến; huyện Yên Mỹ có 4 ca gồm Vũ Thị Th.,SN1990 ở thị trấn Yên Mỹ; Đ.X.Đ ở xã Thanh Long; Nguyễn Thị D. ở xã Thanh Long và một trường hợp nhân viên y tế khoa xét nghiệm – Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ ở xã Nghĩa Hiệp. Các trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Tính từ ngày 21/6 đến nay, Hưng Yên đã có 76 ca tại 6 huyện.

Hiện cơ quan chức năng các địa phương ghi nhận ca dương tính đã khẩn trương triển khai phun khử khuẩn tại khu vực gia đình F0, truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Liên quan đến ổ dịch tại huyện Yên Mỹ, đến sáng 30.6, toàn tỉnh đã rà soát được 23.861 người liên quan; trong đó ghi nhận 65 F0, rà soát cách ly trên 1000 trường hợp F1.

Huyện đã lấy mẫu xét nghiệm được 20.293 mẫu có liên quan đến các F0, trong đó 19.580 mẫu cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, hôm nay, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Thông báo về việc tạm dừng hoạt động tiếp công dân để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Hưng Yên dừng hoạt động tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân cấp tỉnh, Trụ sở Tiếp công dân cấp huyện, địa điểm tiếp công dân các sở, ban, ngành, cấp xã trên địa bàn tỉnh (bao gồm: Tiếp công dân thường xuyên, định kỳ và tổ chức đối thoại) từ ngày 1/7 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo xem xét, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân gửi đến qua bưu điện hoặc các hình thức hợp lệ khác bảo đảm đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm