20 trường hợp dùng bằng giả, không hợp lệ đi xin việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại một số trường học, cơ quan ở huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Phòng An ninh chính trị Nội bộ công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ công tác trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Ngay sau khi bị cơ quan công an phát hiện, qua làm việc với những trường hợp trên, họ đều thừa nhận chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Vì muốn có một việc làm với thu nhập ổn định, những trường hợp này đã liên hệ nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp THPT. Sau đó, họ nộp hồ sơ xin lên cấp học cao hơn rồi lấy bằng để đi tìm việc làm. Trong số này, những người vi phạm chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

Nói về quy trình xử lý kỷ luật đối với các trường hợp trên, Huyện ủy Cư Kuin cho biết, về mặt Đảng, thấp nhất là ''cảnh cáo''; còn về chính quyền, theo quy định thì phải nghỉ việc, Infonet đưa tin.

Trả lời Lao động, Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay: Những người sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan, tổ chức Nhà nước; gây bất công bằng trong cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm