200 cảnh sát bảo vệ phiên xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah

(PLO) - Theo AFP, công dân Indonesia Siti Aisyah và công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sáng nay (28/7) lần lượt được đưa đến Tòa án cấp cao Shah Alam vào lúc 8h00 và 8h10 trong trang phục chống đạn.
 

Cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên tòa.

Cảnh sát được huy động để bảo vệ phiên tòa.

Khoảng 200 cảnh sát đã được triển khai để bảo vệ bên ngoài tòa án, trong đó có cả cảnh sát có vũ trang. 

2 người trên bị cáo buộc đã dùng chất độc thần kinh VX để sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam khi ông này đang chờ lên máy bay ở Sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, cả 2 đều khẳng định họ bị lừa tham gia vào một show truyền hình thực tế. 

Đây sẽ là lần đầu tiên 2 nghi phạm trình diện tại tòa án cấp cao Malaysia. Họ dự kiến sẽ không nhận tội và thẩm phán sẽ công bố thời điểm bắt đầu phiên xét xử chính thức.

Các phiên tòa sơ bộ xem xét vụ việc của Siti và Đoàn Thị Hương đã diễn ra vào các ngày 1/3, 13/4, 30/5 và 16/6.

Trong đó, tại phiên tòa xem xét hồ sơ vụ án diễn ra hôm 16/6, các công tố viên Malaysia cho biết hồ sơ vụ án cơ bản đã đầy đủ, nhưng cần bổ sung thêm một số tài liệu nên công tố viên đã kiến nghị và Tòa án đã quyết định bố trí phiên xem xét tiếp theo vào ngày 28/7/2017. Công tố viên cũng khẳng định đã chính thức chuyển bộ hồ sơ vụ án cho các luật sư. 

Bộ Ngoại giao khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các luật sư người Malaysia theo dõi sát những diễn biến liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Tại kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật Việt Nam – Malaysia diễn ra tại Hà Nội ngày 27/7, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman khẳng định Malaysia sẽ quan tâm thỏa đáng tới các quyền và lợi ích của người Việt Nam tại Malaysia; trong đó có việc xét xử công bằng, khách quan công dân Đoàn Thị Hương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm