205 công dân ở TP Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly

(PLVN) - Ngày 3/4, TP HCM có 205 công dân hoàn thành cách ly. Cùng ngày, 10 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Sáng 3/4, tại khu cách ly tập trung Sư đoàn 317 - Quân khu 7 (huyện Hóc Môn, TPHCM), Sư đoàn 317 đã trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19 cho 205 công dân vào tập trung cách ly từ ngày 18/3.

Đại tá Nguyễn Văn Răng, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 317 - Quân khu 7, Phó Giám đốc Trung tâm cách ly cho biết, từ ngày 18/3, khu cách ly tập trung Sư đoàn tiếp nhận 205 công dân tới thực hiện cách ly, đa số là du học sinh, người lao động tại các nước Đông Nam Á.

Sau khi về khu cách ly, các công dân được thực hiện khử trùng cá nhân; khai báo y tế; kiểm tra sức khỏe; bố trí ở theo khu vực dành cho công dân đi qua các vùng đã có dịch và khu vực dành cho công dân công tác, học tập tại các vùng chưa có dịch.

Trong thời gian cách ly, hàng ngày, lực lượng y tế phối hợp quân y Sư đoàn tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày; theo dõi sức khỏe cho các công dân… Qua đó, không phát hiện trường hợp có các biểu hiện, ho, sốt, khó thở.

Qua khám sàng lọc lần cuối (ngày 31/3), 205 công dân tại cơ sở cách ly đều bảo đảm các yêu cầu về điều kiện sức khỏe, có kết quả xét nghiệm âm tính và hôm nay, được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 784/843 công dân vào tập trung cách ly từ ngày 16/3 (đợt 1). Hiện tại trường còn 81 công dân đang thực hiện cách ly.

205 công dân ở TP Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly ảnh 1
Bệnh nhân nhiễm Covid - 19 tại TP HCM điều trị khỏi được xuất viện.

Cùng ngày 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 85 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, chưa có ca tử vong. Các trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước. Đa số sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Đọc thêm