240 F0 Hà Nội được điều trị khỏi tại Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 30 ngày đi vào hoạt động, Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) đã thu dung và điều trị 292 bệnh nhân COVID-19.

Cán bộ Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh điều trị tại trạm. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Cán bộ Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh điều trị tại trạm. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai đi vào hoạt động từ ngày 3/12/2021. Tính đến ngày 9/1/2022, trạm thu dung, điều trị 292 bệnh nhân F0, trong đó có 240 bệnh nhân đã được xuất viện, 7 bệnh nhân chuyển tuyến điều trị tại tầng 2 và tầng 3.

Đa số các bệnh nhân F0 tại đây đều không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Mỗi phòng bệnh bố trí từ 4-8 giường bệnh, đảm bảo giữ khoảng cách và luôn được khuyến cáo tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Các bác sĩ và điều dưỡng thăm khám cho từng bệnh nhân, cấp phát thuốc, vitamin, đồng thời tư vấn cho người bệnh cách tự chăm sóc, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng. Các suất ăn được phục vụ đến tận phòng bệnh.

Hằng ngày, bác sĩ sẽ rà soát bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện thì sẽ được xuất viện và hướng dẫn, tư vấn bệnh nhân theo dõi sức khỏe tại nhà.

Do khối lượng công việc nhiều, nhân lực y tế tại chỗ chỉ có 4 người nên các nhân viên y tế tại trạm y tế lưu động thường không có thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên với quyết tâm và lòng yêu nghề, cán bộ y tế tại trạm y tế lưu động luôn động viên nhau trong những ngày công tác xa gia đình, cố gắng hết khả năng để giúp bệnh nhân sớm được trở về với gia đình trong những ngày tết đang cận kề.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm