3 ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng, gồm 2 ca liên quan giám đốc TMV AMIDA

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về 3 trường hợp mắc Covid-19 mới ghi nhận.

Khu chung cư Fhome nơi ghi nhận ca bệnh là giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA.

Khu chung cư Fhome nơi ghi nhận ca bệnh là giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA.

Cụ thể, bệnh nhân N.T.N.M.C (SN 2020, ngụ Chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, nơi ghi nhận ca bệnh là giám đốc thẩm mỹ viện - TMV AMIDA) Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân N.T.P.A  (BN 3404), bố N.Q.T (BN 3395), dì ruột N.T.N.A (BN 3403). Ngoài người thân nêu trên, bệnh nhân sống cùng người chăm sóc trẻ V.T.T 

Ngày 10/5/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng ngày khẳng định dương tính  với SAR-CoV-2.

Trường hợp 2, bệnh nhân V.T.T (SN 1984, ngụ Chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng). VTT chăm sóc cho cháu N.T.N.M.C, ở chung nhà với những bệnh nhân 3404, 3395, 3403. 

3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến nay, theo bệnh nhân khai, ngày 6/5-7/5, bệnh nhân chỉ ở nhà làm việc nhà và chăm sóc bé N.T.N.M.C, không đi đâu không tiếp xúc với ai.

Ngày 8/5, khoảng 23h00, bệnh nhân được chuyển cách ly tại 32 Lê Sát. Ngày 9/5, bệnh nhân được cách ly tại 32 Lê Sát ở cùng phòng với N.T.N.M.C

Ngày 10/5/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng khẳng định dương tính  với SAR-CoV-2.

Trường hợp 3, bệnh nhân V.T.H (nam, SN 1992, ngụ đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng), làm nhân viên chuyển phát

Theo bệnh nhân khai, bệnh nhân hiện sống cùng nhà với bố V.T.H; mẹ V.T.X.E; anh V.T.H; chị T.T.T.T; cháu V.T.A tại đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng.

3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay: Ngày 7/5, bệnh nhân đi làm ngày đầu tiên. Khoảng 8h cùng ngày, bệnh nhân đến công ty tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và có tiếp xúc với 2 người xe thồ là nhân viên công ty (không nhớ rõ tên). Sau đó bệnh nhân lên tầng 3, có tiếp xúc với chị T. và 6 người cùng phòng (không biết tên).

Khoảng 09h30, bệnh nhân đến công ty chuyển phát nhanh đường  Đống Đa và có tiếp xúc với anh H. và 6 người khác ( không nhớ tên). Khoảng 11h30, bệnh nhân về nhà, có anh N.V.V.B đến nhà chơi nhưng không tiếp xúc.

Khoảng 13h20, bệnh nhân đến công ty đường Đống Đa để làm việc và có tiếp xúc với 1 lái xe của công ty (không nhớ rõ tên), anh L., anh H. và 6 người khác (không nhớ tên). Khoảng 14h30, bệnh nhân đi giao hàng trên các tuyến đường Trần Cao Vân, Hà Huy Tập, Thái Thị Bôi, chợ Kỳ Đồng và có tiếp xúc với người nhận hàng (không nhớ địa chỉ cụ thể).

Khoảng 19h, bệnh nhân nhận hàng tại đường Võ Văn Tần (không nhớ địa chỉ cụ thể). Sau đó bệnh nhân đến đường Đống Đa để làm việc cùng với 6 người tại công ty (không nhớ rõ tên).

Ngày 8/5, bệnh nhân tự cách ly tại nhà khi nghe tin chị N.T.L.D (BN 3222) dương tính. Khoảng 17h30: bệnh nhân được đưa đi cách ly tại số 32 Lê Sát và ở cùng phòng với anh B.X.D (BN 3443)

Ngày 10/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với vi rút SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng khẳng định dương tính  với SAR-CoV-2. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm