3 môn không có phần thực hành trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cục Quản lý chất lượng thông báo không tổ chức thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, dự kiến tổ chức vào các ngày 4-6/3/2022.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố kế hoạch thi học sinh giỏi quốc gia, dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm học 2021-2022 trong đó có nhiều thay đổi về nội dung thi và tổ chức chậm hơn 2 tháng so với các năm học trước.

Theo Bộ GD-ĐT, kế hoạch thi chọn học sinh giỏi quốc gia, dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm học 2021-2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/3022.

So với lịch thi chọn học sinh giỏi mọi năm, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học này được Bộ GD-ĐT tổ chức muộn hơn 2 tháng so với mọi năm.

Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên trung học phổ thông. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, thích ứng với tình hình dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định không tổ chức nội dung thi thực hành đối với các môn vật lý, hóa học và sinh học.

Cùng chuyên mục
Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Đọc thêm