3 năm tù cho kẻ buôn bán đàn bà

(PLO) - Sáng ngày 19/1, TAND tuyên phạt Nguyễn Thị Nhật (SN 1996, trú tại xã Mỹ Thành, Yên Thành, Nghệ An)3 năm tù giam với tội danh mua bán người.

Nguyễn Thị Nhật nhận bản án 3 năm tù giam

Nguyễn Thị Nhật nhận bản án 3 năm tù giam

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội Zalo, Nguyễn Thị Nhật quen biết Lê Thị H. (Sn 1996, trú tại xã Thượng Ninh, Như Xuân, Thanh Hóa). Sau một thời gian trò chuyện, H. than vãn buồn chán vì không có việc làm mà đang mang bầu, Nhật liền rủ H. lên Lào Cai thuê phòng cho H. ở để sinh con, lúc nào sinh xong Nhật sẽ đưa H. sang Trung Quốc làm gái bán dâm.  Lê Thị H. đồng ý.

Sau đó, Lê Thị H. nói với Lê Thi T. (Sn 1992, trú tại Diễn Hải, Diễn Châu, Nghệ An) việc đi Trung Quốc bán dâm, T. cũng muốn đi Trung Quốc nhưng không phải đi bán dâm mà lấy chồng.

Nghe thế, H. liền gọi điện cho Nhật nói “có bạn muốn đi Trung Quốc lấy chồng có đưa đi được không”, Nhật liền gọi điện cho một người Trung Quốc hỏi thì được “báo giá” 4 đến 4,5 vạn nhân dân tệ. 

Nhật nhẩm tính được khoảng 150 triệu đồng tiền Việt Nam liền gọi điện báo cho H. là “nếu sang Trung Quốc lấy chồng thì được 70 triệu đồng, lấy chồng một năm sẽ cho về” và hẹn với Hà khi gặp nhau sẽ thỏa thuận cụ thể. 

Vào khoảng 13h ngày 13/1/2015, Nguyễn Thị Nhật hẹn Lê Thị H. và Lê Thị T. tại một quán cháo ở khu vực cầu Lồi thuộc  xã Diễn Hồng, Diễn Châu. Hai bên thỏa thuận nếu Lê Thị T. sang Trung Quốc lấy chồng thì được 70 triệu đồng, lấy chồng một năm sẽ được cho về Việt Nam. Về phía H, Nhật hứa đưa ra Lào Cai thuê phòng cho sinh con xong sẽ cho sang Trung Quốc cắt tóc gội đầu, Nhật sẽ trả lương 15-20 triệu đồng/tháng. 

Khoảng 21h30 phút cùng ngày Nguyễn Thị Nhật hẹn gặp H. và T. tại nhà nghỉ tại thị trấn Diễn Châu. Đến 22h cùng ngày Nhật đón xe khách ra Hà Nội để bắt xe đưa H. và T. đi Lào Cai. Khi xe vừa xuất phát được khoảng 30 phút, trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu thì bị lực lượng chức năng Công an Nghệ An phát hiện và bắt giữ. 

Tại CQĐT, Nguyễn Thị Nhật cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm