3 tài xế chở hàng từ TP HCM về Hà Nội mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 8/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết 3 tài xế chở hàng từ TP HCM về Hà Nội và đã bị mắc COVID-19.

Cán bộ y tế bàn giao mẫu xét nghiệm. Ảnh: Ngọc Nga

Cán bộ y tế bàn giao mẫu xét nghiệm. Ảnh: Ngọc Nga

Ba trường hợp trên đều có địa chỉ tại Quất Động, Thường Tín, Hà Nội. Các bệnh nhân làm nghề lái xe chở hàng đường dài Bắc - Nam với 2 điểm đích là TP HCM và bãi xe Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội.

Trong đó, hai người có biểu hiện sốt, đau họng, ho từ ngày 7-8/7. Người còn lại không có triệu chứng.

Trước ngày 28/6, 3 người này từng chở hàng từ TP HCM về Hà Nội một lần nhưng chưa xác định được mốc thời gian cụ thể. CDC Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra.

Từ ngày 28 đến 29/6, họ từ Hà Nội vào TP HCM. Trong khoảng thời gian 29/6-5/7, 3 người này ở tại quận 12, TP HCM. Ngày 5-7/7, họ rời TP HCM về Hà Nội.

Khoảng 18h ngày 7/7, 3 trường hợp trên đỗ xe tại bãi Liên Phương, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội và tiếp xúc với một bảo vệ trước khi về nhà.

Tới ngày 8/7, họ di chuyển về Bắc Ninh để lấy hàng trước khi được lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ (Bắc Ninh). Kết quả cho thấy họ dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra sơ bộ, Trung tâm Y tế Thường Tín xác định được 4 F1 của 3 người này và đang cùng CDC Hà Nội tiếp tục truy vết.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TP Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 21 ca mắc COVID-19 mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm