4 thí sinh Cao Bằng vào chung kết Cuộc thi 'Pháp luật học đường'

(PLVN) - Vượt qua hơn 314 nghìn thí sinh, 4 học sinh của tỉnh Cao Bằng đã xuất sắc lọt vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Pháp luật học đường”.

Thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi "Pháp luật học đường" tại Trường THPT Thành phố

Thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi "Pháp luật học đường" tại Trường THPT Thành phố

Cuộc thi “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức. Đáng chú ý, riêng tỉnh Cao Bằng đã có 4 thí sinh xuất sắc lọt vòng chung kết toàn quốc.

Trước đó, vòng loại của Cuộc thi diễn ra từ ngày 11/11/2019 đến hết ngày 22/12/2019. Cuộc thi đã thu hút 314.675 lượt thí sinh tham gia dự thi. Với mục đích đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường. Cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên.

Cao Bằng có 16 thí sinh tham dự cuộc thi thuộc 3 trường: Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, THPT Thành phố, THPT Hòa An tham gia cuộc thi. Trong đó có 4 thí sinh xuất sắc lọt vòng chung kết toàn quốc gồm: Lưu Thùy Đan, Nông Hồng Diệu, Lý Đàm Vọng (Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng); Nguyễn Thị Thanh Trà (Trường THPT Thành phố).

Tại vòng chung kết, các thí sinh thi trực tuyến online tại Trường THPT Thành phố Cao Bằng, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi trắc nghiệm và thi tự luận với tổng số tối đa của hai phần là 500 điểm, trong thời gian tối đa 55 phút. Đối với phần trắc nghiệm, mỗi thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi, trong thời gian 10 phút.

Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Đối với câu hỏi thi tự luận, đề bài sẽ đưa ra 03 tình huống pháp lý để thí sinh lựa chọn 01 tình huống, trong thời gian tối đa 45 phút. Kết quả xếp hạng, xét giải của thí sinh dựa trên cơ sở kết quả điểm của các phần thi trắc nghiệm, tự luận và thời gian thi của thí sinh đó. Thí sinh đạt giải là thí sinh có tổng điểm thi cao nhất và thời gian thi ngắn nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các cá nhân; 15 giải tập thể cho UBND tỉnh, các trường học có số học sinh, sinh viên dự thi đông và chất lượng. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì vòng chung kết được ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm