450 vận động viên sôi nổi tham gia hội thi thể thao các DTTS tỉnh Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 29/5, tại nhà thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai đã khai mạc hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai.
 450 vận động viên sôi nổi tham gia hội thi thể thao các DTTS tỉnh Gia Lai

Tại buổi lễ khai mạc đã có 450 vận động viên đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài ở các bộ môn như chạy việt dã, bóng đá nam, bóng chuyền nam, bắn nỏ, cà kheo, đẩy gậy và kéo co.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Ngọc Nhung, giám đốc Sở Văn hoá thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương, phong trào thể dục thể thao, đặc biệt trong vùng đồng bào các DTTS có bước phát triển nhanh và vững chắc. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển, các hội thi văn hóa-thể thao được tổ chức ngày càng lớn và phong phú về hình thức, tỷ lệ bà con DTTS tham gia tập luyện ngày càng tăng. Do đó, Hội thi lần này là minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong đồng bào DTTS. Đây là một hoạt động thể thao có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc. Đồng thời là dịp để tuyển chọn các VĐV xuất sắc đại diện cho tỉnh tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc.

Lễ khai mạc hội thi thể thao các DTTS tỉnh Gia Lai năm 2024. Ảnh N.M

Lễ khai mạc hội thi thể thao các DTTS tỉnh Gia Lai năm 2024. Ảnh N.M

Hội thi thể thao các DTTS toàn tỉnh là sự kiện được tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động phản ánh tình hình phát triển thể dục thể thao trong cộng đồng DTTS, đặc biệt là với các môn thể thao truyền thống mang bản sắc văn hóa dân tộc.