5 bài tập giảm run tay và giải pháp hỗ trợ giảm run lâu dài với Vương Lão Kiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tay thường xuyên bị run run, cảm giác đôi tay không còn nghe bản thân chỉ huy khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hãy tập ngay những bài tập đơn giản, dễ làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm run tay hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bài tập 1: Hít thở sâu giúp giảm run tay khi căng thẳng, hồi hộp

Thường xuyên bị stress, căng thẳng thần kinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị run tay. Trong tình trạng này, thực hiện bài tập hít thở sâu giúp giảm căng thẳng, lo lắng, thư giãn tinh thần. Nhờ đó, dẫn truyền thần kinh được ổn định, giúp giảm run tay.

Bạn có thể thực hiện bài tập hít thở sâu bất cứ khi nào cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này trước khi tham gia các hoạt động đòi hỏi sự tập trung, khéo léo của đôi tay.

Cách thực hiện: Tập trung vào hơi thở, đầu tiên bạn hít vào bằng mũi trong 4 giây, nín thở thêm 4 giây nữa và cuối cùng thở ra bằng miệng trong 4 giây. Hít thở bao nhiêu tùy ý cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn hơn. Lặp lại động tác này 5-10 lần. Ngay sau khi thực hiện bài tập hít thở bạn sẽ nhận thấy tình trạng run tay được cải thiện.

Bài tập 2: Tập đeo tạ giúp cải thiện chứng run tay

Khi đeo tạ quanh cổ tay, trọng lượng tăng thêm sẽ tác động lên cổ tay và các cơ ở cánh tay. Điều này giúp tăng cường sức mạnh và độ bền của các cơ, từ đó giúp giảm run tay.

Cách thực hiện: Bạn có thể sử dụng các quả tạ có trọng lượng khoảng 110–230g. Bạn có thể đeo tạ khi thực hiện các công việc bình thường hàng ngày, chẳng hạn như viết, ăn uống, đánh máy,... Điều này giúp phát triển cơ bắp và giữ cho tay của bạn không còn bị run.

Đeo tạ quanh cổ tay giúp giảm tình trạng run

Đeo tạ quanh cổ tay là một phương pháp đơn giản, hiệu quả giúp giảm tình trạng run tay mà bạn nên thực hiện hàng ngày.

Bài tập 3: Giảm run tay bằng bài tập nắm tay thành nắm đấm

Bài tập nắm tay giúp tăng cường sức mạnh và độ bền của các cơ ở tay, từ đó giúp giảm run tay. Ngoài ra, bài tập này còn giúp cải thiện khả năng vận động tự chủ của đôi tay.

Cách thực hiện:

● Nắm bàn tay lại thành nắm đấm, sao cho các ngón tay đan chặt vào nhau.

● Siết chặt nắm đấm trong khoảng 1 phút.

● Xòe tay ra rộng nhất có thể.

● Lặp lại động tác này 5-10 lần/ngày.

Đây là bài tập cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm run tay tốt, bạn nên thực hiện bài tập này thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Luyện tập bài tập nắm chặt tay giúp giảm run hiệu quả

Bài tập 4: Cách giảm run tay với bài tập bóp quả bóng

Bài tập bóp bóng mềm là một phương pháp đơn giản, hiệu quả giúp giảm run tay. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi ngày để giảm run tay tốt.

Cách thực hiện:

● Chuẩn bị một quả bóng mềm hoặc bóng tennis.

● Đặt quả bóng vào lòng bàn tay.

● Siết chặt quả bóng trong tay cầm của bạn hết sức có thể mà không gây đau.

● Giữ chặt quả bóng trong tay cầm của bạn trong 3–5 giây.

● Thả lỏng các ngón tay của bạn.

● Lặp lại động tác này 10–12 lần cho mỗi tay.

● Thực hiện bài tập này ít nhất 2 hoặc 3 lần mỗi tuần.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ cho bài tập này trong trường hợp bị viêm khớp vì nó có thể làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Luyện tập bóp quả bóng hàng ngày giúp bạn giảm run tay hiệu quả

Bài tập 5: Bài tập chạm các ngón tay vào ngón tay cái của bạn.

Đây là một bài tập đơn giản giúp tăng cường sức mạnh và độ linh hoạt của các cơ ở bàn tay. Bài tập này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Cách thực hiện: Lần lượt chạm các ngón tay với với ngón tay cái trên cùng bàn tay giúp rèn luyện cơ tay. Chạm đầu ngón trỏ vào phần đệm của ngón cái rồi thả lỏng. Sau đó, lần lượt chạm ngón giữa, ngón áp út và ngón út vào ngón tay cái của bạn. Khi bạn chạm đến ngón tay út, hãy quay lại các ngón tay của bạn một lần nữa. Thực hiện 5 lần/mỗi tay, tập ít nhất 3 lần/ngày để tăng cường sức mạnh cho đôi tay của bạn.

Giảm run với bài tập chạm ngón tay cái

Giải pháp hỗ trợ giảm run tay lâu dài, an toàn cùng sản phẩm thảo dược Vương Lão Kiện

Với tình trạng run tay kéo dài, hay tái phát do các bệnh lý thì thực hiện các bài tập trên thôi là chưa đủ. Người bệnh run tay cần tuân thủ việc dùng thuốc theo đơn bác sĩ (nếu có) kết hợp dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện để hỗ trợ giảm run tốt và duy trì hiệu quả giảm run lâu dài, ngừa chứng run tái phát.

Vương Lão Kiện - Giải pháp an toàn, hiệu quả giúp hỗ trợ giảm run chân tay do mọi nguyên nhân

Vương Lão Kiện ứng dụng bài thuốc y học cổ truyền “Thiên ma, Câu đằng ẩm” đã được các lương y từ xa xưa áp dụng điều trị chứng run tay. Đây là những thảo dược giúp tác động toàn diện đến nguyên nhân gây run, từ đó giúp giảm run hiệu quả. Bộ đôi thảo dược có khả năng cung cấp các tiền chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tế bào thần kinh, chống stress oxy hóa, chống viêm giúp bảo vệ và phục hồi chức năng của các tế bào thần kinh, đồng thời ổn định tính dẫn truyền, chống thoái hóa não, nhờ đó hỗ trợ tích cực người bệnh trong việc làm giảm chứng run tay.

Dùng 4-6 viên Vương Lão Kiện hàng ngày sẽ giúp bạn giảm chứng run hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống của người mắc. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Run tay không phải là một chứng bệnh quá nguy hiểm, nhưng nó có thể gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống. Bạn có thể áp dụng các bài tập trên để giảm run tay hiệu quả. Và đừng quên dùng Vương Lão Kiện - Hỗ trợ giảm run chân tay, hăng say vận động mỗi ngày để giảm run lâu dài bạn nhé!

* Vương Lão Kiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đọc thêm