5 học sinh giành huy chương tại kỳ thi Olympic quốc tế về vật lý thiên văn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn học sinh Việt Nam gồm 5 em tham gia Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn đều đạt giải, trong đó có 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

5 học sinh xuất sắc giành chiến thắng tại Kỳ thi IOAA lần thứ 14 bên các thầy cô giáo.

5 học sinh xuất sắc giành chiến thắng tại Kỳ thi IOAA lần thứ 14 bên các thầy cô giáo.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, tại Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn lần thứ 14 (IOAA 14), đoàn Việt Nam xuất sắc giành được 5 Huy chương các loại. Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi IOAA của học sinh Việt Nam.

Các học sinh đoạt giải gồm: Nguyễn Khánh Tâm (Huy chương Vàng); Trần Đình Dũng (Huy chương Vàng); Nguyễn Mạnh Đức (Huy chương Bạc); Lê Đức An (Huy chương Đồng); Đinh Trần Hải Chiến (Huy chương Đồng). Điều đặc biệt, 5 em đều là học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

IOAA là một kỳ thi thường niên dành cho học sinh trung học. Kỳ thi được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn trong đời sống, trong giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế.

Kỳ thi IOAA 14 năm 2021 tổ chức tại Colombia. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nên kỳ thi được tổ chức trực tuyến từ ngày 14/11 đến 21/11 với sự tham dự của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm 60 đội. Đây là kỳ thi có số lượng đội tuyển tham dự đông nhất từ trước đến nay.

Hà Nội cho biết đã cử giáo viên ôn luyện, chuẩn bị kĩ lưỡng cho học sinh nên năm nay dù đề thi có đổi mới trong phần thi thực hành, các em vẫn chinh phục thành công với 100% số thí sinh đoạt giải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm