5 món ăn nổi tiếng nhất Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cà ri Ấn Độ, bánh naan, gà tikka masala, bánh pani puri và cơm rang biryani không chỉ là những món ăn nổi tiếng mà còn là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ.

Cà ri Ấn Độ

Cà ri Ấn Độ là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất của Ấn Độ được chế biến từ hỗn hợp các loại gia vị đặc trưng như nghệ, thì là, bột cà ri, quế và ớt. Món ăn có nhiều biến thể, từ cà ri gà, bò, đến các loại chay như cà ri rau củ, đậu lăng. Mỗi vùng miền có cách chế biến riêng với sự kết hợp các gia vị khác nhau, tạo nên hương vị rất đặc biệt. Cà ri thường được ăn cùng với cơm basmati hoặc bánh naan. Ảnh: Internet.
Cà ri Ấn Độ là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất của Ấn Độ được chế biến từ hỗn hợp các loại gia vị đặc trưng như nghệ, thì là, bột cà ri, quế và ớt. Món ăn có nhiều biến thể, từ cà ri gà, bò, đến các loại chay như cà ri rau củ, đậu lăng. Mỗi vùng miền có cách chế biến riêng với sự kết hợp các gia vị khác nhau, tạo nên hương vị rất đặc biệt. Cà ri thường được ăn cùng với cơm basmati hoặc bánh naan. Ảnh: Internet.

Bánh Naan

Naan là loại bánh mì nướng cực kỳ phổ biển tại Ấn Độ với thành phần chính là bột mì và men khô. Bánh có nhiều loại như naan bơ, naan tỏi và naan phô mai. Naan thường ăn kèm cà ri, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: Internet.

Naan là loại bánh mì nướng cực kỳ phổ biển tại Ấn Độ với thành phần chính là bột mì và men khô. Bánh có nhiều loại như naan bơ, naan tỏi và naan phô mai. Naan thường ăn kèm cà ri, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: Internet.

Gà Tikka Masala

Đây là món gà nướng tẩm gia vị đậm đà, nổi tiếng với vị cay nhẹ, béo ngậy của kem, và màu sắc hấp dẫn. Gà Tikka Masala thường được ướp với sữa chua, sử dụng nhiều các loại hạt gia vị để tạo mùi thơm đặc trưng, được ướp qua đêm và nướng. Ảnh: Internet.

Đây là món gà nướng tẩm gia vị đậm đà, nổi tiếng với vị cay nhẹ, béo ngậy của kem, và màu sắc hấp dẫn. Gà Tikka Masala thường được ướp với sữa chua, sử dụng nhiều các loại hạt gia vị để tạo mùi thơm đặc trưng, được ướp qua đêm và nướng. Ảnh: Internet.

Bánh Pani Puri

Pani puri là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ, được yêu thích bởi vị giòn tan và sự kết hợp giữa vị cay, chua và ngọt. Món này bao gồm những viên bánh tròn rỗng ruột, được chiên giòn, bên trong có nhân khoai tây nghiền, đậu xanh và hỗn hợp gia vị. Đặc biệt, khi ăn, người ta sẽ nhúng bánh vào nước “pani” chua cay, làm từ me, ớt, và gia vị. Ảnh: Internet.
Pani puri là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ, được yêu thích bởi vị giòn tan và sự kết hợp giữa vị cay, chua và ngọt. Món này bao gồm những viên bánh tròn rỗng ruột, được chiên giòn, bên trong có nhân khoai tây nghiền, đậu xanh và hỗn hợp gia vị. Đặc biệt, khi ăn, người ta sẽ nhúng bánh vào nước “pani” chua cay, làm từ me, ớt, và gia vị. Ảnh: Internet.

Cơm rang Biryani

Biryani là món cơm rang nổi tiếng được nấu cùng với các loại thịt như gà, cừu hoặc bò, hòa quyện với các loại gia vị như bạch đậu khấu, quế, đinh hương và thì là. Món ăn này thường được dùng kèm với sữa chua hoặc dưa muối. Ảnh: Internet.

Biryani là món cơm rang nổi tiếng được nấu cùng với các loại thịt như gà, cừu hoặc bò, hòa quyện với các loại gia vị như bạch đậu khấu, quế, đinh hương và thì là. Món ăn này thường được dùng kèm với sữa chua hoặc dưa muối. Ảnh: Internet.

Đọc thêm