5 người chết, hơn 400 căn nhà hư hỏng do mưa lũ ở miền Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, mưa kéo dài từ ngày 21/5 đến 25/5 tại Bắc Bộ dẫn đến sạt lở đất và lũ cuốn đã khiến 5 người chết và 6 người bị thương.

Tỉnh lộ 171, đoạn ngầm Tông Cụm, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) ngập nặng trong những ngày qua. Ảnh: Báo Yên Bái.

Tỉnh lộ 171, đoạn ngầm Tông Cụm, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) ngập nặng trong những ngày qua. Ảnh: Báo Yên Bái.

Mưa lũ cũng gây hư hỏng 404 căn nhà, ngập 27.987 ha lúa, hoa màuvà 853 ha thủy sản; làm chết 50 gia súc, 13.656 gia cầm; làm sạt lở 39.210 m3 đất...

Tại miền Trung, mưa dông ngày 24/5 làm 1 người ở xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) tử vong do sét đánh.

Cơ quan khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, chiều tối và đêm nay, 26/5 đến hết đêm ngày 27/5, Bắc Bộ vẫn có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi và trung du có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa phổ biến khoảng 40-80mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt.

Trong chiều và tối 26/5, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20-30mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 50mm. Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp", Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai khuyến cáo.

Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm