5 tấn cá nục Trung Quốc vi phạm nhãn hàng hóa được vận chuyển đi tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lô hàng do Trung Quốc sản xuất có hóa đơn chứng từ đầy đủ nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ngày 15/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết đang hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt đối với bà P.T.T.T về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá tang vật gần 150 triệu đồng.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 10 phút ngày 14/10, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành chặn dừng phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 63C-120.69 để kiểm tra do nghi vấn phương tiện vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 5 tấn cá nục nguyên con đông lạnh được chứa trong 500 hộp, khối lượng 10 kg/hộp.

5 tấn cá nục Trung Quốc vi phạm nhãn hàng hóa được vận chuyển đi tiêu thụ ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vi phạm.

Lô hàng này do Trung Quốc sản xuất có Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật thủy sản nhập khẩu và hóa đơn chứng từ đầy đủ. Tuy nhiên, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Chủ hàng hóa là bà P.T.T.T, sinh năm 1982, nơi ở tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Toàn bộ số hàng này được bà T mua của 01 Công ty ở TP HCM và vận chuyển về Tiền Giang tiêu thụ.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà P.T.T.T về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 10/12

(PLVN) - Ngày mai (10/12), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Bình Định.

Đọc thêm