5 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2 ​

(PLVN) -Kết quả xét nghiệm ngày 20-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tàu OCEAN AMAZING.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Liên quan đến các ca bệnh COVID-19 trên tàu OCEAN AMAZING, ngày 20/02/2021, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia giao hàng, ngang qua vùng biển Việt Nam thì có 01 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT đã phối hợp với các bên liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các thuyền viên trên tàu (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong). Kết quả có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 .

Sáng 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm lần 2 tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2 thì chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên.

Hiện các thuyền viên trên tàu  vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Sự việc đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm