500 thủy thủ Việt Nam được đào tạo tác chiến tàu ngầm

Nhật báo "The Times of India" số ra ngày 23/11 đưa tin New Delhi đã bắt đầu công tác đào tạo cho khoảng 500 thủy thủ Việt Nam trong các hoạt động tác chiến tàu ngầm.

Hải quân Ấn Độ giao lưu với Hải quân Việt Nam nhân chuyến thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng của đoàn tàu quân sự Ấn Độ vào tháng 6/2013

Hải quân Ấn Độ giao lưu với Hải quân Việt Nam nhân chuyến thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng của đoàn tàu quân sự Ấn Độ vào tháng 6/2013

Theo báo trên, việc huấn luyện các thủy thủ Việt Nam tại Trường tàu ngầm INS Satavahana của Hải quân Ấn Độ ở Visakhapatnam ở miền Nam nước này là một sáng kiến quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa New Delhi và Hà Nội.

Tờ báo dẫn lời một quan chức quốc phòng Ấn Độ nói: "Bộ trưởng Quốc phòng A. K. Antony đã cam kết hỗ trợ Việt Nam cải thiện năng lực của các lực lượng vũ trang. Khoảng 500 thủy thủ Việt Nam sẽ được Hải quân Ấn Độ huấn luyện theo các nhóm. Ngoài ra, New Delhi cũng sẽ tiếp tục giúp Hà Nội hiện đại hóa và huấn luyện các lực lượng an ninh và quốc phòng của nước này, trong đó bao gồm cả khoản tín dụng 100 triệu USD dành cho mua sắm quốc phòng".

Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 13/11, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng hợp tác quốc phòng đã trở thành trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh việc thường xuyên tiến hành đối thoại quốc phòng, huấn luyện, tập trận, tầu Hải quân và Cảnh sát biển thăm viếng lẫn nhau, nâng cao năng lực, trao đổi các cố vấn và giao lưu giữa các cơ quan liên quan của hai nước những năm gần đây.

Việc sử dụng khoản tín dụng trong lĩnh vực quốc phòng giúp tăng cường hợp tác quốc phòng.

Hai nhà lãnh đạo đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi về các điều khoản của khoản tín dụng 100 triệu USD trong lĩnh vực quốc phòng để tạo thêm động lực cho sự hợp tác sẵn có này.

Hai bên hoan nghênh việc ký Thỏa thuận về Bảo vệ Tương hỗ đối với Trao đổi Thông tin mật và Biên bản ghi nhớ đang được triển khai về đào tạo sỹ quan hải quân và không quân Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Đọc thêm