6 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Quảng Ninh đều có kết quả âm tính

(PLVN) - Ngày 1/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, tất cả 6 ca bệnh nghi nhiễm chủng mới virus Corona được cách ly tại các bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp

Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp

Cụ thể, có 6 trường hợp tại tỉnh Quảng Ninh trong đó có 2 trường hợp tại Móng Cái, 2 trường hợp tại huyện Hải Hà, 1 trường hợp tại huyện Ba Chẽ và 1 trường hợp tại thành phố Hạ Long nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.

Được biết, đến ngày hôm nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, đồng nghĩa với việc cả 6 người nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona đều không bị nhiễm virus Corona.

Đặc biệt, để tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona, ngành Y tế Quảng Ninh đã được bổ sung thêm các máy đo thân nhiệt mới, nâng tổng số máy đo thân nhiệt được đặt tại cửa khẩu, sân bay, cảng khẩu lên con số 22, bảo đảm kiểm tra thân nhiệt người dân, du khách. 

Đồng thời, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị 850.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp, 2.100 chiếc khẩu trang R95 và sẽ tiếp tục trang bị bổ sung trong những ngày tới để phục vụ nhu cầu của nhân dân; chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng ta không thể cấm người dân ở các địa phương khác trong cả nước đến Lễ phật tại các khu di tích của tỉnh. Vì vậy ngành y tế nên xem xét có nên đặt các máy đo thân nhiệt tại khu vực cáp treo của Chùa Yên Tử, hay khu vực Đền Cửa ông để giám sát thân nhiệt. Không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta phải chủ động bảo vệ. Đặc biệt tuyên truyền người dân đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng".

Trước đó, ngày 31/1, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Quảng Ninh dừng việc tổ chức các lễ hội, hội xuân, lễ khai hội trên địa phận địa phương quản lý năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm