Nhiều hiệu thuốc ở Quảng Ninh phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(PLVN) - Ngày 1/2/2020, giữa lúc nhiều cá nhân, đơn vị có hành vi đầu cơ, tăng giá khẩu trang kháng khuẩn thì các điểm phát khẩu trang miễn phí tại tỉnh Quảng Ninh khiến mọi người cảm kích. Đây cũng là hành động đẹp cần nhân rộng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona.

Cửa hàng thuốc Anh Yến (chợ Hải Hà, huyện Hải Hà) phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Cửa hàng thuốc Anh Yến (chợ Hải Hà, huyện Hải Hà) phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Chị Phạm Thị Yến, quầy thuốc Anh Yến (tại chợ Hải Hà, huyện Hải Hà) cho hay, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) diễn biến phức tạp, với tinh thần chống dịch như chống giặc, quầy thuốc Anh Yến phát khẩu trang miễn phí cho người dân với mong muốn người dân phòng tránh được dịch bệnh nguy hiểm này

Còn chị Vũ Thị Liên, chủ cửa hàng thuốc Thái Ngọc 1 tại số 3, Tô Hiến Thành, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long chia sẻ: "Từ ngày 31/1, Cửa hàng thuốc Thái Ngọc 1 đã bắt đầu phát miễn phí khẩu trang cho nhân dân xung quanh khu vực. Tính thời điểm này, cửa hàng đã phát đi gần 2.000 khẩu trang cho người dân.

Hiện tại số lượng khẩu trang không còn nhiều nhưng sẽ hỗ trợ hết mức có thể để giúp đỡ mọi người trong lúc này. Tôi chỉ mong muốn góp một phần nhỏ nhằm nâng cao ý thức phòng dịch Corona và hơn hết là mong người dân được an toàn."

Ngoài các cửa hàng thuốc trên, có một số cá nhân, doanh nghiệp cũng có kế hoạch tổ chức phát khẩu trang, thuốc sát khuẩn miễn phí cho người dân. Điển hình là Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện HSC Media có kế hoạch phát miễn phí 5.000 khẩu trang y tế vào lúc 16h ngày 1/2/2020 tại Cổng bảo tàng Quảng Ninh; phát miễn phí 1.000 chai nước sát khuẩn tại các cổng trường học trong nội thị TP Hạ Long từ 9h sáng thứ 3 ngày 4/2/2020.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đến chiều 31/1, địa phương này chưa phát hiện bệnh nhân nào dương tính với virus Corona. Hiện có 6 ca viêm đường hô hấp cấp tính có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh viêm phổi Vũ Han được điều trị tại Quảng Ninh, gồm: Móng Cái 2 ca, Hải Hà 2 ca, Ba Chẽ 1 ca, Hạ Long 1 ca. Qua xét nghiệm, đến nay có 1 ca âm tính với nCoV, 5 mẫu bệnh phẩm đang gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để tiếp tục làm xét nghiệm nCoV, đang chờ kết quả.

Để triển khai phòng, chống virus Corona, Quảng Ninh đã chuẩn bị, bổ sung cho các lực lượng chức năng 850.000 chiếc khẩu trang 3 lớp, trên 2.000 chiếc khẩu trang N95, 15.000 bộ quần áo bảo hộ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm