61 công dân trở về từ Pháp chờ xét nghiệm lần 2 với Covid-19

(PLVN) -Theo thông tin, kết quả xét nghiệm ban đầu (lần 1) đối với 61 công dân từ Pháp trở về Việt Nam được Bộ CHQS tỉnh cách ly tập trung y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 151 đều âm tính với Covid-19.

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân trong khu cách ly theo dõi chống dịch Covid -19.

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân trong khu cách ly theo dõi chống dịch Covid -19.

Các công dân đợt này từ Pháp về có 18 du học sinh, 38 người lao động, 5 người già trở về dịp đón năm mới.

Các công dân có địa chỉ ở 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay các công dân đều có sức khỏe ổn định.

Được biết, ngay trong buổi chiều ngày 31/12, sau khi hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận, ổn định nơi ăn ở cho công dân, đơn vị quân đội phối hợp với ngành y tế Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ công dân. Kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 khiến các công dân và cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ phục vụ nơi đây cảm thấy yên tâm hơn.

Tuy nhiên, không chủ quan lơ là và để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, đơn vị quân đội thường xuyên theo dõi sát diễn biến tình hình sức khỏe công dân, vận động công dân thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch, đảm bảo tuyệt đối 5K trong khu cách ly (khử khuẩn, khẩu trang, khoảng cách, khai báo y tế và không tụ tập).

Lực lượng quân y hằng ngày vệ sinh sạch sẽ phòng ở của người dân và quanh khu vực cách ly, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh hằng ngày, kịp thời có biện pháp cách ly đặc biệt với các công dân có biểu hiện nghi nhiễm, tránh để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong đơn vị.

Tới đây các công dân sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2, nếu không có công dân nhiễm bệnh, toàn bộ 61 công dân sẽ được bàn giao về địa phương, gia đình tiếp tục theo dõi phòng dịch Covid-19 sau 14 ngày cách ly tập trung tại Trung đoàn 151.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm