(PLO) - Nhãn lồng Hưng Yên vừa trở thành món tráng miệng trên khoang Thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đi nội địa và quốc tế. Nhãn lồng đưa lên máy bay đạt tiêu chuẩn VietGap, sở hữu hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách.
|
Nhãn lồng Hưng Yên được cắt tỉa cành lá trước khi trải qua các khâu xử lý tiếp theo |
|
Nhãn được phân loại để lựa chọn quả tươi nguyên, không giập ủng và chín tới với trọng lượng từ 8-13 gram/quả |
|
Sau khi lọc, quả nhãn được rửa 02 lần và ngâm trong dung dịch khử trùng. |
|
Nhân viên sử dụng đồng hồ bấm giây để theo dõi thời gian khử trùng theo quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến độ công việc. |
|
Nhãn được đóng túi, bảo quản lạnh. |
|
Nhãn được đưa vào suất ăn |
|
Nhãn lồng đã xuất hiện trên khoang Thương gia đường bay Việt Nam - Nhật Bản |
|
Các suất ăn đều được đậy nắp nhựa kín trước khi cất vào xe đẩy để lên máy bay |
|
Lần đầu tiên nhãn lồng được đưa lên các chuyến bay của Vietnam Airlines và phục vụ hành khách ở độ cao 10.000m đi nội địa Việt Nam, châu Á, châu Úc và châu Âu |
|
Một suất ăn trên khoang Thương gia đường bay Hà Nội - Tokyo |
Dự kiến Vietnam Airlines sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên đến hết 15/9. Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết “Nhãn lồng Hưng Yên là một trong những nông sản tiêu biểu của Việt Nam mà Vietnam Airlines mong muốn giới thiệu tới hành khách quốc tế trên các chuyến bay của Hãng. Bên cạnh mục tiêu rõ ràng là nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết trực tiếp lẫn gián tiếp bài toán đầu ra cho người nông dân. Ở khía cạnh văn hóa, đây cũng là cách để chúng tôi gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc."