8 bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Bắc Giang ngày 3/6 cho biết, 8 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang đã được xuất viện.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang trao giấy xác nhận ra viện cho bệnh nhân. (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang)

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang trao giấy xác nhận ra viện cho bệnh nhân. (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang)

Đây là những bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền được ra viện. Các bệnh nhân này có quê quán tại Lạng Sơn; Cao Bằng; Thái Nguyên; Yên Dũng, Lạng Giang (Bắc Giang).

Những bệnh nhân trên đã được điều trị theo đúng phác đồ tây y của Bộ Y tế kết hợp phác đồ điều trị đông y. Trong suốt quá trình điều trị, diễn biến bệnh của bệnh nhân đều ở mức độ nhẹ, trung bình, tiến triển tốt.

Sau 3 lần xét nghiệm kết quả đều âm tính, các bệnh nhân đã được cán bộ y tế địa phương đến đón nhận, và đưa trở về gia đình.

8 bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang được xuất viện ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Bệnh viên Y học cổ truyền BG căn dặn bệnh nhân các biện pháp phòng chống dịch trước khi trở về địa phương. (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang)

Trước khi xuất viện, các bệnh nhân được bác sĩ dặn dò kỹ lưỡng về việc tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, với 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến số 3 điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 20/5. Từ đó cho đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị tổng số 320 bệnh nhân COVID19. Trong đó có 14 bệnh nhân nặng đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Hiện tại số bệnh nhân còn điều trị tại đây là 298 người. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được lực lượng y, bác sĩ tại đây chăm sóc và điều trị một cách tích cực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm