8 cán bộ Quảng Ngãi cùng chuyến bay BN 2989 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 5/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông tin, 8 trường hợp F1 là lãnh đạo và cán bộ tỉnh đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong những mẫu này có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều cán bộ dự cuộc họp ngày 4/5 tự cách ly tại nhà khi có ca F1

Nhiều cán bộ dự cuộc họp ngày 4/5 tự cách ly tại nhà khi có ca F1

Những F1 tại Quảng Ngãi tham gia cuộc họp ở TP. Cần Thơ, sau đó đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 2989). Chuyến bay trên của hãng Bamboo Airways QH-2166 khởi hành trưa 29/4 tại TP .Cần Thơ đến TP. Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có 8 trường hợp (F1) và tiến hành cách ly tập trung theo quy định đồng thời đang truy vết số F2, F3. Hiện 8 trường hợp cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi y tế để thực hiện tiếp các xét nghiệm sau khi đủ 14 ngày theo quy định.

8 cán bộ Quảng Ngãi cùng chuyến bay BN 2989 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1
 Thông báo kết thúc cách ly tại nhà đối với các F2

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc thông báo về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin hai cuộc họp ngày 4/5.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả những người trên tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo dừng cách ly nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.  Gần 50 cán bộ chủ chốt và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm