8 năm tù cho kẻ đánh chết con gái

(PLO) - Một nhà truyền giáo người Ả rập Xê-út bị cáo buộc đã tra tấn và đánh đập cô con gái mới 5 tuổi đến chết vừa bị tuyên án 8 năm tù giam và bị phạt 600 roi.

Fayhan al-Ghamdi trên truyền hình Ả rập Xê-út. Ảnh: Internet

Fayhan al-Ghamdi trên truyền hình Ả rập Xê-út. Ảnh: Internet

Vụ việc của Fayhan al-Ghamdi đã thu hút sự chú ý của dư luận thế giới hồi đầu năm khi các nguồn tin cho biết y có thể sẽ được tòa tuyên trắng án.

Ngay sau đó, các nhà hoạt động tại Ả rập Xê-út đã tiến hành một chiến dịch vận động lấy tên con gái của al-Ghamdi là Lama nhằm gây sức ép lên giới chức địa phương trong việc tuyên án đối với người cha độc ác.

Hành vi tàn bạo của al-Ghamdi được thể hiện rõ qua bệnh án của bé gái Lama al-Ghamdi được lưu trữ tại bệnh viện mà cô bé đã điều trị suốt 10 tháng trước khi qua đời. Theo đó, bé gái đã bị cha đánh đến gãy xương sườn, bật cả móng tay và vỡ cả sọ. Những vết thương này là do bé đã bị al-Ghamdi đánh bằng gậy và dây cáp điện.

Ngoài ra, đứa trẻ nhỏ cũng bị bỏng do bị cha châm lửa chích vào người. Chuỗi hành vi tra tấn của al-Ghamdi với con gái diễn ra trong thời gian đứa trẻ ở cùng hắn sau khi hắn ly hôn với vợ.

Tuy nhiên, thẩm phán thụ lý vụ việc úp mở rằng al-Ghamdi có thể sẽ không bị bỏ tù theo đạo Luật Hồi giáo, trong đó nói rằng một người cha sẽ không phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với cái chết của những đứa con. Chiểu theo luật này, al-Ghamdi có thể sẽ được phóng thích nếu mẹ của bé chấp nhận một khoản “tiền máu”.

Cái chết của Lama đã cho thấy tình trạng bạo hành trẻ em nghiêm trọng tại Ả rập Xê-út. Sau vụ việc, giới chức nước này đã lập một đường dây nóng để hỗ trợ giải quyết các vụ việc bạo hành trẻ em.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm