95 bài thi THPT quốc gia ở Nghệ An thay đổi điểm

(PLO) -Mặc dù ngày 11/7 Bộ GD – ĐT mới công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018,  nhưng nhiều thí sinh tại Nghệ An đã biết điểm từ ngày 10/7. Sau khi phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An, có 95 bài thi thay đổi điểm.


Một cụm thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An

Một cụm thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An

Hội đồng thi THPT quốc gia tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo các bài thi từ ngày 23 đến ngày 27/7

Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã thực hiện chấm kiểm tra 1.530 bài thi, trong đó có 265 bài thi tự luận môn Ngữ văn đề nghị phúc khảo thì có 94 bài thi có thay đổi điểm số. (62 bài thi tăng điểm; 32 bài thi giảm điểm) 2 bài thi phải đối chất và một bài do tổ nhập nhập điểm vào điểm sai. Có 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo nhưng chỉ có một bài thi môn tiếng Anh thay đổi điểm. 

 Ngoài ra, ngày 10/7 một số thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An đã biết trước điểm vì lý lo: Ngày 10/7, sau khi đã đối chiếu dữ liệu và báo cáo Bộ GD – ĐT kết quả của kỳ thi THPT quốc gia tại địa bàn Nghệ An, thì ông Võ Việt Dũng (Phó trưởng phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) đã để truyền tải dữ liệu cho một số cán bộ khác, sau đó thì có thông tin chia sẻ trên trang mạng xã hội về kết quả thi nên một số thí sinh đã biết trước điểm thi trước thời gian Bộ GD – ĐT quy định.

Trao đổi với ông Võ Việt Dũng, ông Dũng cho rằng: Việc chia sẻ trên mạng xã hội về kết quả điểm của kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An ông không phải là người đưa lên mạng xã hội, và việc nhiều học sinh đã biết trước điểm thi trước thời gian Bộ GD – ĐT quy định không phải là lộ bí mật quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm